Thanh Hương: 'Hãy gọi tôi là Lan Cave'

TPO - Khi bộ phim “Quỳnh búp bê” đã đóng máy và chuẩn bị lên sóng, diễn viên Thanh Hương chia sẻ cô vẫn chưa thoát vai và ám ảnh về cảnh bị hiếp dâm tập thể trong phim.

Cảnh nhân vật Lan (Thanh Hương thủ vai) bị hiếp dâm tập thể trong phim "Quỳnh búp bê".
Cảnh nhân vật Lan (Thanh Hương thủ vai) bị hiếp dâm tập thể trong phim "Quỳnh búp bê".

Thanh Hương từng nói bạn không từ chối bất cứ vai diễn nào nhưng bạn có chút e ngại khi nhận vai gái mại dâm trong phim “Quỳnh búp bê” lần này?

Tôi chưa bao giờ e ngại bất cứ lời mời nào về vai diễn nếu vai diễn đó hay! Và Vai Lan trong phim “Quỳnh búp bê” cũng vậy! Có chăng là vắt óc suy nghĩ là sẽ diễn thế nào cho hay thôi! Với Thanh Hương, vai diễn luôn là ưu tiên hàng đầu chứ không phải bất cứ lý do nào khác.

Thanh Hương: 'Hãy gọi tôi là Lan Cave' - ảnh 1 Tạo hình nhân vật Lan do Thanh Hương thủ vai trong phim.

Rất có thể khán giả sẽ gọi bạn là “Lan Cave” thay cho tên gọi “Con gái ông trùm”?

Tôi quá hạnh phúc nếu được khán giả gọi là Lan Cave. Thậm chí tôi phải cảm ơn khán giả vì danh xưng đó, bởi như vậy là họ đã đón nhận tôi! Diễn viên nào cũng sợ bị chết vai. Tôi không phải là ngoại lệ. Tôi muốn khám phá bản thân mình xem mình làm được những gì. Chiến thắng chính bản thân mình mới khó.

Nhắc đến đề tài mại dâm, người ta sẽ nghĩ ngay đến những cảnh nóng, cưỡng hiếp hoặc bạo hành. Với một người cá tính như Phan Hương, tôi đoán bạn sẽ hào hứng với những “thử thách” đó chứ không phải sợ hãi?

Chính xác. Tôi hào hứng với những cảnh đó bởi tôi cho rằng diễn những cảnh đó cực khó chứ không đơn giản là khoe xác thịt đâu. Mà tính tôi thì đã làm là làm cho tới. Ai nói diễn cảnh nóng dễ thì tôi bái phục. Tôi đã làm rất nhiều cảnh như vậy. Nhưng có cảnh mình thụ động. Cảnh nóng đó diễn ra như thế nào phụ thuộc vào thân phận nhân vật, ước mong khao khát và đời sống tinh thần ra sao chứ không phải chỉ hở ra là xong cảnh nóng. Với cảnh bị hãm hiếp, cưỡng bức mà bản thân mình không muốn, mình cay đắng thì đặt vào địa vị ấy, bạn có thấy nó dễ không?

Đâu là cảnh quay mà bạn ám ảnh nhất trong "Quỳnh búp bê"?

Cảnh ám ảnh nhất là cảnh hiếp dâm tập thể. Không phải 1 mà là 4,5 người thay nhau hãm hiếp tôi. Tôi chỉ còn biết nằm khóc để cho người ta giày xéo lên mình, thân xác đông cứng như tượng, bao nhiêu uất ức tủi nhục của nhân vật là nằm ở cảnh ấy... Diễn xong, tôi ngất đi không dậy nổi, và phải định hình một lúc xem mình đang ở đâu? Tôi nhớ trời hôm đó mưa to lắm, trớ trêu thật.

Trong phim “Thương nhớ ở ai” Thanh Hương từng nói bạn không ngại cởi và diễn cảnh nóng. Còn với phim “Quỳnh búp bê” thì sao?

Tôi xin nhắc lại 1 lần nữa! Tôi không ngại những cảnh xác thịt nhưng đó không phải là cảnh xác thịt trần tục đâu ... Tôi làm gì cũng đều có nguyên do mục đích và tính toán cho vai diễn của mình cả. Những cảnh như vậy cực đắt để tôi lấy được nước mắt của khán giả đấy.

Thanh Hương: 'Hãy gọi tôi là Lan Cave' - ảnh 2 Nhân vật Lan có số phận bi đát nhất phim.

Tôi cho rằng với vai Lan khó nhất có lẽ không phải là cởi và cảnh nóng?

Vai Lan là vai diễn quá nặng, có thể nói là nặng nhất với tôi từ trước đến giờ bởi cô ấy liên tiếp hứng chịu mọi nỗi đau... Ngoài đời tôi vô tư, hay tếu nên tôi không có quá nhiều kinh nghiệm để có thể đau như nhân vật. Thật sự là tôi chỉ còn cách sống với nhân vật, là nhân vật , chứ không phải là tôi nữa! Quá trình quay phim, thần kinh tôi cũng không ổn định. Có lẽ vì tôi quá suy nghĩ về nhân vật. Về nhà cũng ít nói chuyện với gia đình. Tôi không hẹn hò, đi chơi mà mấy tháng trời chỉ đi quay phim… Mẹ tôi rất lo vì thấy tôi mệt mỏi quá. Đến giờ tôi vẫn chưa thể thoát ra được, vẫn bị ám ảnh kinh khủng với những gì Lan phải trải qua... Tôi không muốn nói nhiều về nhân vật và để dành cho khán giả khi các bạn xem phim.

Khi quyết định nhận vai Lan, phản ứng của gia đình bạn ra sao?

Công việc của tôi thì chỉ có tôi quyết định được, không ai trong gia đình tôi tham gia vào. Mọi người nói tôi hết thuốc chữa bởi tính tôi quyết liệt lắm, thích là làm và tôi may mắn vì tất cả gia đình đều hỗ trợ và tạo điều kiện hết mức cho tôi. Với phim này cũng vậy, tôi không chia sẻ với ai nên mọi người không biết. Khi đọc báo viết về phim thì mọi người mới biết, giờ thì xong phim rồi… Có muốn nói cũng đâu có được. Tôi không nói vì tôi không muốn mọi người lo lắng cho tôi. Nỗi đau hay vất vả hãy để mình tôi đón nhận thôi.

Thanh Hương: 'Hãy gọi tôi là Lan Cave' - ảnh 3 Thanh Hương khẳng định cô không để ý tới cát-xê mà chỉ quan tâm vai diễn.

Hỏi thật, chỉ với cát-xê đóng phim, Thanh Hương có đủ sống không?

Tôi vẫn sống tốt mà ... nhưng Thanh Hương không bao giờ để ý đến cát-xê đâu. Thanh Hương chỉ để ý đến vai diễn thôi. Vai hay là tôi bất chấp.

Nổi tiếng với nhiều vai diễn phim truyền hình và đó cũng là nơi dễ mang tới hào quang cho bạn hơn, Thanh Hương có nghĩ bạn sẽ bỏ sân khấu không?  

Tôi vẫn công tác tại nhà hát, tuần đều đặn 3 buổi diễn phố đi bộ phục vụ khán giả, và tôi vẫn đang cống hiến hết mình cho Nhà hát Kịch Hà Nội của tôi. Tôi yêu sân khấu lắm, không bao giờ tôi bỏ nhà hát đâu. Với diễn viên thì sân khấu là thánh đường đấy!

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá