Thành viên phim 'Họa bì' vượt nỗi đau chồng mất tích cùng MH370

5 năm kể từ khi chỉ đạo võ thuật Cúc Khôn gặp tai nạn máy bay, chuyên gia hóa trang Trình Lợi Bình gồng mình vì cha mẹ, con thơ.

Trên trang cá nhân mới đây, Trình Lợi Bình chia sẻ nhận được bức thư động viên từ một cậu bé không quen. Chị viết thư tay trả lời cậu bé, tâm sự hai con trai của chị ở cùng độ tuổi với cậu, bé nhỏ sáu tuổi, mới vào lớp một. "Hai bé đều rất nhớ cha. 5 năm qua, chúng tôi luôn chờ đợi, trông ngóng, luôn cầu nguyện tất cả hành khách trên chuyến bay đều bình an về đoàn tụ với người thân", Trình Lợi Bình viết.
Thành viên phim 'Họa bì' vượt nỗi đau chồng mất tích cùng MH370 - ảnh 1 Trình Lợi Bình và chồng - chỉ đạo võ thuật Cúc Khôn.

Hôm 16/2, Trình Lợi Bình viết tâm tư cho hai con trai, động viên các con học hành, phấn đấu. "Học hành không khổ, cuộc đời thiếu sự học hành mới khổ. Các con có thể thất bại nhưng các con đừng từ bỏ. Đừng quá chú ý tới ánh mắt người khác, hãy hoàn thành tốt công việc của mình. Cho dù gặp khó khăn, vất vả nào, các con hãy sống với niềm hy vọng, là một người lương thiện", chị gửi gắm tới các con.

Trong lần phỏng vấn với QQ năm 2018, Trình Lợi Bình tâm sự cần vượt qua chuỗi ngày u buồn. Chị nhận ra những năm qua không khí gia đình u ám, bi quan, không có những điểm sáng tích cực. "Lẽ nào tôi giày vò bản thân đến già vì chuyện này? Tôi còn các con, chúng cần một môi trường lành mạnh, vui tươi để trưởng thành. Tôi cần đánh dấu chấm hết cho sự bi lụy của mình vì MH370", chị nói.

Thành viên phim 'Họa bì' vượt nỗi đau chồng mất tích cùng MH370 - ảnh 2 Hai con trai Trình Lợi Bình và Cúc Khôn.

Chuyên gia hóa trang cho biết con trai lớn hiểu chuyện, ít nhắc về bố tuy nhiên cậu bé biến đổi tâm lý, trên lớp ít trò chuyện với bạn. Con trai út thường hỏi lý do bố vắng nhà. "Có lần bé ngồi trên sofa, không khóc, nói hồi còn nhỏ bố hay đưa con đi công viên chơi, sao bây giờ không thấy bố nữa. Con nhớ bố". Khi nhìn thấy máy bay, cậu bé nói: "Mẹ, máy bay kìa. Con sẽ thành siêu nhân đi tìm bố". Những lời của con khiến chị không thể kìm lòng. "Nỗ lực đến đâu, tôi cũng không thể cho con tình phụ tử", chị nói. Trình Lợi Bình dặn lòng phải cố gắng, nhận nhiều việc để đảm bảo kinh tế, làm tròn trách nhiệm với cha mẹ, con cái.

Sau 5 năm, chị không còn đặt hy vọng vào MH370.

"Trước đây tôi tưởng tượng ra bao chuyện tốt đẹp về kết cục của chiếc máy bay. Những câu chuyện đó giúp tôi sống đến hôm nay", chị kể. Còn bây giờ, chị chấp nhận thực tế, chờ đợi các công bố kết quả tìm kiếm từ giới chức. Dù vậy, chị không ngừng hy vọng một ngày mở cửa, thấy chồng trở về.

Trình Lợi Bình sinh năm 1976, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, là chuyên gia hóa trang có tiếng trong làng phim Trung Quốc. Chị từng đảm nhiệm tạo hình cho Họa bì 2Địch Nhân Kiệt 4Anh hùng xạ điêu (bản Hồ Ca), Tiên kiếm kỳ hiệp... Cúc Khôn nổi tiếng trong làng phim võ thuật Hoa ngữ. Anh là thành viên tổ chỉ đạo võ thuật của Nhất đại tông sư, phim do Vương Gia Vệ đạo diễn, Lương Triều Vỹ - Chương Tử Di đóng chính. Cúc Khôn có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực phim ảnh, từng đóng thế cho Lý Liên Kiệt.

Thành viên phim 'Họa bì' vượt nỗi đau chồng mất tích cùng MH370 - ảnh 3 Trình Lợi Bình hóa trang cho Triệu Vy trên trường quay "Họa bì" 2.
Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người, trong đó có Cúc Khôn, từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh biến mất vào ngày 8/3/2014 và được cho là rơi ở cực nam Ấn Độ Dương. Báo cáo do các điều tra viên công bố hồi tháng 7/2018 cho biết chiếc Boeing 777 có khả năng được điều khiển có chủ ý và bay qua phía nam Ấn Độ Dương trong hơn bảy giờ sau khi liên lạc bị cắt đứt. Tuy nhiên, báo cáo không kết luận dứt khoát về những gì đã xảy ra. Người đứng đầu nhóm điều tra cho biết có thể đưa ra câu trả lời chắc chắn nếu tìm thấy hộp đen chiếc máy bay. Nhiều cuộc tìm kiếm đa quốc gia được tiến hành, nhưng đều bị hủy bỏ. Báo cáo của Cục An toàn Giao thông Australia về cuộc tìm kiếm gọi bí ẩn về số phận chiếc máy bay là "gần như không thể hiểu được".

 


Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng