Thông tin mới nhất về sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình

TPO - Thời gian này, nghệ sĩ Lê Bình đau ở ngực và gáy nhiều hơn, chính giữa hai buồng phổi lại xuất hiện khối u khiến bệnh tình trở nặng.

Hình ảnh của nghệ sĩ Lê Bình khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Hình ảnh của nghệ sĩ Lê Bình khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Gần cuối tháng 8/2018, thông tin nghệ sĩ Lê Bình đang nhập viện điều trị căn bệnh ung thư phổi khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Thời điểm đó, nghệ sĩ Lê Bình đang hoá trị lần thứ 4. Tuy nhiên, vì ngại chia sẻ thông tin bệnh tật sợ làm phiền mọi người nên diễn viên kỳ cựu của màn ảnh phía Nam âm thầm chữa trị một mình 4 tháng trước đó.

Từ đó, những diễn biến sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình luôn được khán giả quan tâm.

Hiện tại, theo thông tin mới nhất, sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình đang giảm sút, ông đau nhiều hơn và liên tục dùng tới thuốc giảm đau liều cao. Chia sẻ với Zing.vn, con gái nghệ sĩ Lê Bình cho biết, gần 20 ngày nữa cha cô phải vào viện hóa trị đợt tiếp theo.

"Ba tôi là người kiên cười, giỏi chịu đựng. Từ ngày phát bệnh đến giờ, ba tôi chưa bao giờ suy sụp. Dạo này, ba tôi đau ở đau ngực và gáy nhiều hơn. Bệnh này cứ uống thuốc giảm đau vào thì khỏe, nói chuyện bình thường vui vẻ, khi hết thuốc thì đau trở lại. Ba tôi xem phim, đọc báo, lướt điện thoại để thư giãn"- con gái nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ.

Được biết, có một khối u xuất hiện chính giữa hai buồng phổi của nghệ sĩ Lê Bình khiến bệnh tình của ông trở nặng. Tuần này, ông phải sử dụng morphine vì cơn đau đến nhiều hơn. Có hôm ông phải uống morphine liều cao và 4 viên giảm đau.

Hiện, nghệ sĩ Lê Bình sống cùng người vợ cũ trong căn hộ trên tầng 5 một khu chung cư cũ ở quận Tân Phú, TP.HCM. Theo đó, bà mới trở về cách đây một tuần để chăm nom cho ông. Trước đó, cả hai ly hôn vì một thời bà đam mê cờ bạc, khuyên can mãi không được. "Cô ấy xin về 4-5 lần rồi, lần này tôi mới cho về. Già cả thì cưu mang lẫn nhau. Giờ không thể ôm oán hận hoài”- nghệ sĩ Lê Bình tâm sự.

Nghệ sĩ Lê Bình có bốn người con. Người con đầu mất vì tai nạn giao thông. Con thứ hai đang cai nghiện. Ông sống cùng con thứ ba và một người học trò - người ông nhận làm con nuôi. Con gái của ông lập gia đình và ở riêng.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của nghệ sĩ Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu IDECAF, 5B, kịch Phú Nhuận... Ông tham gia 16 vai trong loạt phim Cổ tích Việt Nam được khán giả nhiều độ tuổi yêu thích.

Nghệ sĩ Lê Bình cũng là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Dù chưa từng được giao vai chính nhưng những vai phụ của nghệ sĩ Lê Bình luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả.  

Trong hơn 30 năm theo nghề, nghệ sĩ Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Một số bộ phim ghi dấu ấn vai diễn của nghệ sĩ Lê Bình phải kể đến như: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng