Thu gần nửa tỷ USD sau 5 ngày, "Black Panther" đang làm nên lịch sử?

Với doanh thu ấn tượng, "Black Panther" đang gây ngỡ ngàng với giới làm phim Hollywood.

Tinh thần nữ quyền được thể hiện trong phim đã kéo nhiều khán giả nữ ra rạp cho một phim siêu anh hùng
Tinh thần nữ quyền được thể hiện trong phim đã kéo nhiều khán giả nữ ra rạp cho một phim siêu anh hùng

Là bộ phim đầu tiên của nhà Marvel trong năm 2018, Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) tạo nên cơn sốt không nhỏ trên toàn thế giới. Với lịch chiếu dày đặc ở hầu hết các rạp chiếu, Black Panther đang xô đổ nhiều kỷ lục doanh thu liên tiếp. 

Dù mới chỉ ra mắt được 5 ngày tại quê nhà Bắc Mỹ, phim đã thu về 242 triệu USD, phim đã vươn lên vị trí thứ 2 trong số những phim có doanh thu 4 ngày đầu cao nhất mọi thời đại, vượt mặt phần phim kinh điển Star Wars: Jedi Cuối Cùng (241,6 triệu USD) và chỉ đứng sau phần trước của loạt phim này - Star Wars: The Force Awaken (288,1 triệu USD). Bên cạnh đó, Black Panther cũng trở thành phim có doanh thu vào ngày thứ hai cao nhất trong lịch sử với 40,2 triệu USD.

Có mặt tại hầu hết tại những thị trường nước ngoài trong tháng 2, ngoại trừ Trung Quốc, Nga và Nhật Bản (sẽ phát hành trong tháng 3), Black Panther cũng đã có màn trình diễn ngoạn mục tại thị phần này. Với 184,6 triệu USD doanh thu nước ngoài trong 4 ngày đầu ra mắt, doanh thu toàn cầu của phim đã đạt mức 426,6 triệu USD. Doanh thu này hứa hẹn sẽ còn vươn xa bởi thời gian trụ rạp của Black Panther còn dài và 3 thị trường lớn là Trung Quốc, Nga, Nhật vẫn chưa tấn công.

Thu gần nửa tỷ USD sau 5 ngày, Siêu anh hùng Báo Đen là siêu anh hùng da màu đầu tiên của Marvel Studios
Tại Việt Nam, có thể thấy rằng các suất chiếu của Black Panther đã tăng lên đáng kể sau khi phim ra mắt và có được sự hưởng ứng của các nhà chuyên môn cũng như khán giả thế giới. Tại trang đánh giá phim uy tín là Rotten Tomatoes, phim xuất sắc đạt điểm 97%. Trên trang CinemaScore, khán giả cũng chấm cho Black Panther điểm A+. 

Là phim siêu anh hùng đầu tiên có dàn diễn viên chính là người da màu, phim có tỷ suất khán giả người da màu chiếm 37%, nhóm khán giả da trắng chiếm 35%, nhóm người dân nói tiếng Latin chiếm 18%. Bên cạnh đó, nhóm nữ khán giả cũng chiếm tới 45% lượng người mua vé, đây là mức tỷ lệ cao hơn trung bình của các phim siêu anh hùng, thường hấp dẫn đối tượng nam giới. 

Black Panther trở thành bộ phim tiên phong cho những bộ phim của người da màu có doanh thu đáng mơ ước, đây cũng được hy vọng sẽ trở thành bộ phim xoá đi những định kiến về sự phân biệt chủng tộc tại Hollywood. 

 
 
 
 

 

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá