Thụ lý vụ kiện ca khúc của Sơn Tùng bị vi phạm bản quyền

TPO - Theo thông tin từ SKY Music thì đơn vị này mới khởi kiện website nghe nhạc trực tuyến chiasenhac.vn vì những hành vi vi phạm tác quyền.

Thụ lý vụ kiện ca khúc của Sơn Tùng bị vi phạm bản quyền - ảnh 1  

Vào tháng 04/2018, SKY Music trở thành đối tác duy nhất của Công ty TNHH M-TP Talent để phân phối độc quyền các bản ghi âm, ghi hình ca khúc Chạy ngay đi của ca sỹ Sơn Tùng M-TP cho các đơn vi khai thác trong nước.

Ca khúc Chạy ngay đi đã được công bố vào 0h00 ngày 12/05/2018, trong lĩnh vực nhạc số chỉ một số giới hạn đơn vị khai thác được SKY Music cấp phép, trong đó không có Công ty Cổ Phần Giải Trí Yêu Ca Hát (Công ty YCH) - đơn vị chủ quản của website: http://chiasenhac.vn/.

Tuy nhiên, các bản ghi âm, ghi hình ca khúc Chạy ngay đi vẫn được Công ty YCH cho phép người nghe được streaming và download tự do trên website http://chiasenhac.vn/ bất kể những thông báo, cảnh cáo của SKY Music từ trước và sau ngày phát hành ca khúc này. 

Thụ lý vụ kiện ca khúc của Sơn Tùng bị vi phạm bản quyền - ảnh 2  

Để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình và chấm dứt hành vi sai trái của Công ty YCH, SKY Music đã tập hợp bằng chứng cần thiết và nộp đơn khởi kiện Công ty YCH.

Ngày 27/12/2018, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tống đạt tới SKY Music Thông báo số 189/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án dân sự số 189/2018/TLST-KDTM về “Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ” theo yêu cầu của SKY Music.

Thụ lý vụ kiện ca khúc của Sơn Tùng bị vi phạm bản quyền - ảnh 3  

Trước đó, SKY Music cho biết năm 2016, theo đơn tố cáo của SKY Music, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã kiểm tra và xử phạt hành chính 25.000.000đ đối với Công ty YCH.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng