Thu Quỳnh tiết lộ về cuộc sống, công việc trong 'Chuyện đêm muộn'

TPO - Mới đây, khi xuất hiện trong chương trình “Chuyện đêm muộn” phát sóng trên kênh VTV3, Thu Quỳnh thu hút sự chú ý của nhiều người khi từng từ bỏ nghiệp diễn và cho rằng mình không có khả năng diễn xuất.

 Video: Thu Quỳnh trong "Chuyện đêm muộn"

Tại đây, nữ diễn viên cho biết, trước vai My Sói trong “Quỳnh Búp bê”, cô đã đóng phim truyền hình từ năm 2008 thậm chí cũng từng hóa thân vào dạng vai như Huệ trong "Về nhà đi con" nhưng thời điểm ấy những vai diễn của cô không gây được nhiều ấn tượng cho khán giả nên cái tên của Thu Quỳnh vẫn khá mờ nhạt trong lòng khán giả.

Thu Quỳnh tiết lộ về cuộc sống, công việc trong 'Chuyện đêm muộn' - ảnh 1 Thu Quỳnh trong "Chuyện đêm muộn" - chủ đề "Phía sau bình yên".

"Trước đây tôi từng được giao những vai diễn hiền lành giống như Thu Huệ trong phim “Về nhà đi con” nhưng lại chưa bao giờ thành công, thậm chí còn bị nhận xét là nhạt nhòa, thế nên tôi đã có giai đoạn dừng lại với phim truyền hình vì nghi ngờ khả năng diễn xuất của mình, tôi đã tạm nghỉ khoảng 3 năm để lui về chăm lo cho gia đình”, Thu Quỳnh chia sẻ.

Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian nữ diễn viên gặp biến cố trong cuộc sống tình cảm và nhận ra rằng nếu cô cứ dừng lại như vậy thì cũng không có gì tốt hơn, sự nghiệp sẽ trôi qua và không còn ai nhớ đến mình hết. Đặc biệt, thời gian đó nữ diễn viên cũng cần phải làm việc để nuôi con nên cô đã nhắn tin cho tất cả những người liên quan đến phim ảnh mà cô biết và xin họ rằng cô muốn được đi diễn kể cả vai quần chúng và nhắc với họ rằng còn một diễn viên là Thu Quỳnh đang sẵn sàng để quay trở lại cống hiến.

“Sau đó tôi may mắn được nhận dạng vai không giống vai trước đây tôi từng đóng, đó là vai Trang trong “Sống chung với mẹ chồng”. Vai này ngắn thôi nhưng có 2 tập phim nói về cuộc sống của nhân vật khi bị mất con và trong hơn 30 tập phim, tôi chỉ có 2 tập và khi ấy nếu như tôi không làm tốt, bộ phim không gây được ấn tượng nào đó thì cũng là lúc tôi nghĩ rằng mình nên dừng lại.

May mắn là tôi được Tổ nghề phù hộ và yêu quý, đồng thời tôi cũng tỉnh táo và làm việc một cách nghiêm túc, chọn lựa cách thể hiện phù hợp để chạm tới trái tim khán giả. Sau lần trở lại đó, tôi tự tin hơn rất nhiều.

Thu Quỳnh tiết lộ về cuộc sống, công việc trong 'Chuyện đêm muộn' - ảnh 2 Thu Quỳnh trong vai Trang phim "Sống chung với mẹ chồng".

Nhưng khi anh đạo diễn Đỗ Thanh Hải lựa chọn tôi vào vai My “sói” trong “Quỳnh búp bê” thì tôi rất bất ngờ. Tôi không nghĩ mọi người lại liều đến mức như vậy. Chú Mai Hồng Phong khi ấy đã 5 năm không làm phim nên khi lựa chọn diễn viên rất khắt khe, tôi phải casting 2 ngày và mọi người thử thách tôi rất nhiều khiến tôi nghĩ rằng cơ hội chính là ở đây, nếu tôi không nắm bắt sẽ bị tuột mất. Do đó tôi đã lăn xả, “bung lụa” để thể hiện giống như tiếng chim hót trong bụi mận gai. Tôi nghĩ gì là diễn nấy, kể cả biểu cảm khuôn mặt, tôi phá vỡ cách diễn vốn có của mình. Cuối cùng sau 1 tháng tôi nhận được lịch đi quay phim”, nữ diễn viên cho hay.

Thu Quỳnh tiết lộ về cuộc sống, công việc trong 'Chuyện đêm muộn' - ảnh 3 Thu Quỳnh trong vai My Sói phim "Quỳnh Búp bê".

“Trước đây tôi là một người rất cầu toàn, lúc nào cũng hướng đến sự hoàn hảo. Nhưng khi rơi vào khoảng thời gian khó khăn, tôi chợt nhận ra chẳng có gì là hoàn hảo cả, không có gì tốt đẹp cả. Quãng thời gian khó khăn đó, tôi có cảm giác như mình rơi xuống một vực thẳm. Và khi tôi có con trai, tôi buộc mình phải trưởng thành hơn. Bởi tôi làm mẹ rồi thì phải nhìn nhận cuộc sống thực tế hơn, bớt bay bổng đi. Càng rơi vào trạng thái thất vọng về cuộc sống tôi càng lao vào làm việc. Tôi tìm niềm vui từ chính công việc của mình”.

Cuối cùng, Thu Quỳnh khẳng định cô của ngày hôm nay vẫn đang không ngừng đi tìm kiếm những cái mới của bản thân, không ngại thay đổi, dám dối mặt với thử thách để vượt qua. Nữ diễn viên bây giờ khác ngày xưa ở chỗ biết chiều chuộng bản thân và làm những gì mà mình thích. Còn trong công việc thì thận trọng, nghiêm túc hơn và không còn tiêu cực như lúc trước nữa cũng như giờ đây cô dễ rung động hơn.

Thu Quỳnh tiết lộ về cuộc sống, công việc trong 'Chuyện đêm muộn' - ảnh 4 Thu Quỳnh trong vai Huệ phim "Về nhà đi con".

“Tôi nhận ra những điều nhỏ bé nhất cũng có giá trị rất to lớn. Và chính những điều nhỏ bé đó là những điều tôi nên dạy con mình. Hiện tại những người bên cạnh tôi đều là những người thân thiết, yêu thương và khiến tôi cảm nhận được những giá trị lớn lao trong cuộc sống”, Thu Quỳnh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng