'Tinh hoa Bắc bộ' đạt giải thưởng quốc tế lớn

TPO - Show diễn Thực cảnh mang tên “Tinh hoa Bắc bộ” vừa được BTC giải thưởng Stevie Award Châu Á- Thái Bình Dương vinh danh với giải Vàng danh cho hạng mục “Đổi mới trong Truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan” (Award for Innovation in Media, Visual Communications & Entertainment).

'Tinh hoa Bắc bộ' đạt giải thưởng quốc tế lớn

Đây là show diễn do đạo diễn Hoàng Nhật Nam thực hiện theo phong cách hiện đại với những công nghệ mới. Tuy nhiên các yếu tố truyền thống dân gian, truyền thống của vùng quê Bắc bộ lại được khai thác theo cách sáng tạo mới đầy lôi cuốn, hấp dẫn để người xem có thể trải nghiệm rất đặc biệt về vùng châu thổ sông Hồng - cái nôi văn hóa Việt Nam.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam từng chia sẻ văn hóa Việt trải dài suốt 4 ngàn năm qua với cột nguồn là vùng châu thổ sông Hồng rất đa dạng, luôn thu hút mọi người tìm hiểu. Tuy nhiên làm cách nào để có thể giới thiệu những nét đẹp văn hóa ấy đến với mọi người, để mọi người tìm hiểu và cùng yêu thích mới là điều khó.  

'Tinh hoa Bắc bộ' đạt giải thưởng quốc tế lớn - ảnh 1 Đại diện ekip thực hiện "Tinh hoa Bắc bộ" nhận giải thưởng

Tinh hoa Bắc bộ được đầu tư lên tới 800 tỷ đồng cùng với hơn 2 năm ê kíp thực hiện đã dày công nghiên cứu, chọn lọc và sáng tạo. Được trang bị hơn 600 thiết bị âm thanh và chiếu sáng cùng hàng loạt cảnh trí đa dạng, sân khấu vở diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300m2.

Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã dẫn dắt khán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt...

Vở diễn có sự tham gia của hơn 200 diễn viên mà phần lớn là những người nông dân bước lên sân khấu kể về chính đời sống của cuộc đời mình và các thế hệ cha ông. Ngay từ khi ra đời, show diễn Thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” đã thực sự tạo thành điểm nhấn văn hóa ở vùng Bắc bộ khi nhận được nhiều lời đánh giá cao từ khách xem cho tới những nhà nghiên cứu lịch sử có chuyên môn.

Video gửi đến tham dự giải thưởng “Stevie Award châu Á - Thái Bình Dương năm 2018” với tên gọi “Tinh hoa Bắc bộ - Khát khao chạm đến trái tim” như một lát cắt hấp dẫn về vở diễn. Ban giám khảo và khán giả không chỉ chìm đắm trong những hình ảnh đậm đà bản sắc Việt mà còn được lắng nghe tâm tư của những người thực hiện chương trình: đạo diễn Hoàng Nhật Nam và những diễn viên bản địa. Họ chính là người giới thiệu nét đẹp, sự thiêng liêng của đời sống văn hóa cha ông ngàn đời đến với khán giả khắp thế giới và qua đó khẳng định nét văn hóa này đã làm lên một bản sắc rất riêng của người Việt, làm lên một dân tộc Việt luôn đứng vững và chinh phục thiên nhiên, luôn kiên cường bất khuất chiến thắng sự xâm lăng của giặc ngoại xâm.

Chùm ảnh về show diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ"
'Tinh hoa Bắc bộ' đạt giải thưởng quốc tế lớn - ảnh 2  
'Tinh hoa Bắc bộ' đạt giải thưởng quốc tế lớn - ảnh 3  
'Tinh hoa Bắc bộ' đạt giải thưởng quốc tế lớn - ảnh 4  

Được biết giải thưởng Stevie Award Châu Á Thái Bình Dương là năm trong hệ thống giải thưởng về kinh doanh sáng tạo được sáng lập từ năm 2002. Đây là giải thưởng chuyen vinh danh các tổ chức và những cá nhân điển hình trên nhiều lĩnh vực có những thành tựu sáng tạo, đạt hiệu quả và gây hiệu ứng tốt với công chúng. Giải thưởng này do một ban giám khảo lên đến hơn 1000 chuyên gia khắp thế giới xem xét và bình chọn.   

Vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” có sự tham gia của hai cố vấn giàu kinh nghiệm là Nhà sử học Dương Trung Quốc và Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong. Vở diễn cũng là tâm huyết của ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu - người đầu tiên đưa thực cảnh về Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá