Tranh cãi gay gắt tiêu đề bài hát gây phản cảm của Khắc Hưng

TPO - Nhiều nhạc sĩ lên tiếng chỉ trích một số tiêu đề bài hát nhạy cảm như: Như lời đồn, Nắng cực, Như cái lò… Thậm chí, nhạc sĩ Dương Cầm thẳng thắn bày tỏ, anh sẽ cấm “Như lời đồn” nếu có khả năng.

Hình ảnh trong MV "Như lời đồn"- ca khúc gây tranh cãi gay gắt.
Hình ảnh trong MV "Như lời đồn"- ca khúc gây tranh cãi gay gắt.

Mới đây, trong bài phỏng vấn trên Vietnamnet, nhạc sĩ Lê Minh Sơn khá gay gắt trước tiêu đề của một số bài hát như: Như lời đồn, Nắng cực, Như cái lò… Lê Minh Sơn khẳng định: “Tôi không ủng hộ việc làm này vì nó thể hiện sự trơ trẽn”.

“Không ai cấm các bạn chửi bậy nhưng những người nói bậy trước đám đông, lại còn nói bậy bằng âm nhạc tung ra trước cộng đồng cần phải xem lại tư cách của họ”- nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhấn mạnh.

Trước đó, trả lời Zing.vn, nhạc sĩ Dương Cầm cho biết anh sẽ cấm “Như lời đồn” nếu có khả năng.

“Sự sáng tạo, phá cách nên trong phạm vi cho phép. Đặt tiêu đề là “Như lời đồn”, tất cả chúng ta đều hiểu là có ngụ ý như thế nào, rõ ràng nó không đẹp. Đây cũng không phải là lần đầu tiên của Khắc Hưng. Tôi không bao giờ đồng tình với kiểu đặt tên kích động như vậy. Nó làm mất đi sự đẹp đẽ, trong sáng của âm nhạc”- Dương Cầm chia sẻ.

Tranh cãi gay gắt tiêu đề bài hát gây phản cảm của Khắc Hưng - ảnh 1 Nhạc sĩ Dương Cầm phản ứng gay gắt, thậm chí muốn cấm ca khúc "Như lời đồn" nếu có khả năng.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh đánh giá thấp những người tự xưng là nghệ sĩ nhưng thích thể hiện “cái ngông, cái thô, cái tục”.

Anh viết: “Là nghệ sĩ đúng nghĩa, nên định hướng khán giả chứ đừng hùa theo. Vì nói thẳng, đại đa phần khán giả trẻ dân trí còn thấp. Nếu chúng ta cứ cười xuề xòa… rồi biện minh rằng ‘do mọi người nhạy cảm, suy diễn chứ tôi chẳng ý gì’ thì sớm muộn cũng nhan nhản bài hát như vậy”.

Ca khúc được Nguyễn Văn Chung nhắc đến theo khán giả phỏng đoán là: Nắng cực, Như cái lò và Như lời đồn.

Trước những phản ứng gay gắt và chỉ trích của giới chuyên môn cũng như đại bộ phận khán giả, tác giả ca khúc “Như lời đồn” từ chối trả lời câu hỏi lien quan tới ồn ào này. Tuy nhiên, trên trang cá nhân, Khắc Hưng úp mở viết: “Tôi không nghĩ việc được nhiều người bấm like (thích) cho một điều gì đó nghĩa là mình có quyền đúng, và mình sẽ tiếp tục luôn đúng, chừng nào lượt like vẫn nhiều như thế”.

Tranh cãi gay gắt tiêu đề bài hát gây phản cảm của Khắc Hưng - ảnh 2 Bảo Anh và cha đẻ ca khúc "Như lời đồn"- nhạc sĩ Khắc Hưng.

“Hãy tránh khẳng định, và nên xây dựng thói quen nhìn vào nhiều mặt của một vấn đề hơn. Tôi nghĩ trên đời này, không có gì tuyệt đối đúng hay tuyệt đối sai”- Khắc Hưng viết.

Trước đó, bài hát “Như cái lò” do Khắc Hưng sáng tác cũng vướng tranh cãi khi có tiêu đề, ca từ được cho là gây phản cảm. Khi đó, Khắc Hưng cho biết anh cảm thấy bài hát không phản cảm như khán giả đánh giá.

“Tôi cũng không quan tâm đến việc mọi người đánh giá bài hát như thế nào. Mỗi lần nghe, tôi vẫn thấy vui tai, muốn nhảy nhót và tạm quên đi những ca từ quá sâu”- Khắc Hưng phản pháo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá