TS Lê Thẩm Dương được khen: Gái đẹp nhìn còn… 'nhỏ dãi'

TPO - Khi lấy ví dụ về vẻ đẹp tâm hồn “đánh chết” ngoại hình, nữ ca sĩ Lều Phương Anh không ngần ngại khen Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương đẹp, đến mức gái đẹp nhìn còn “nhỏ dãi”.

Qua từng tập, “Quyền lực ghế nóng 2018” càng chứng tỏ được sức hút không nhỏ đối với khán giả xem truyền hình; với loạt các “điểm cộng” gồm chủ đề “hot”, người chơi hoạt ngôn và có chủ kiến, MC Phương Hiếu biết cách truyền “lửa”, cùng giám khảo xuyên suốt Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và khách mời hiểu biết sâu rộng.

Ở tuần này, nằm trong chủ đề lớn là “Đẹp”, từ khóa phẫu thuật thẩm mỹ thực sự “đốt cháy” ghế nóng của 4 người chơi Lều Phương Anh, Minh xù, Đinh Mạnh Ninh và Phương Mai.

Điểm thú vị trong phần tiểu phẩm tình huống đầu chương trình là sự góp mặt của Phi Thanh Vân – một nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí về số lần phẫu thuật thẩm mỹ kỷ lục, được ví như “đập đi xây lại hoàn toàn”.

Trong tiểu phẩm, khi bị chê là đẹp giả tạo, Phi Thanh Vân thẳng thừng tuyên bố “Chị đẹp giả tạo đó là quyền của chị, bởi vì chị có tiền và có gan đi sửa sắc đẹp” và “Đầu tư cho bản thân mình là cách đầu tư khôn ngoan và an toàn nhất”.

TS Lê Thẩm Dương được khen: Gái đẹp nhìn còn… 'nhỏ dãi' - ảnh 1 Phi Thanh Vân tham gia đóng tiểu phẩm tình huống trong "Quyền lực ghế nóng".

Quan điểm này của Phi Thanh Vân nhận được sự đồng tình của 4 người chơi.

Ca sĩ/MC Minh xù nhận định, nếu như một người phụ nữ muốn phẫu thuật thẩm mỹ, chứng tỏ họ biết mình thiếu cái gì, mình nên sửa cái gì để hoàn thiện bản thân mình. Anh cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ không sai, nếu người ta nhận thức được đúng mục đích của mình. Tuy nhiên, theo Minh xù, anh không phẫu thuật thẩm mỹ và cũng không nghĩ đến chuyện can thiệp dao kéo, thay vào đó chọn cách nuôi dưỡng tâm hồn để đẹp hơn mỗi ngày vì anh tin “tâm sinh tướng”.

Khác với Minh xù, Lều Phương Anh tự nhận giống Phi Thanh Vân, từng nhờ cậy phẫu thuật thẩm mỹ để tìm lại sắc đẹp thời trẻ vốn bị thời gian và việc sinh con tàn phá.

Nữ ca sĩ nhấn mạnh, việc lựa chọn đến trung tâm thẩm mỹ để tìm lại sự tự tin, cũng như chiều lòng nhãn quan của bản thân trước. Theo cô, phẫu thuật thẩm mỹ không phải thừa nhận thất bại, mà là một cách cố gắng phấn đấu trong cuộc sống để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Tuy nhiên, Lều Phương Anh khuyên, phẫu thuật thẩm mỹ phải có định mức, sửa trong khả năng, trong một mức phù hợp với cơ thể, với công việc, với sức khỏe.

Hơn thế nữa, Lều Phương Anh không quên nhắc nhở, không chỉ nên chăm chăm bề ngoài, mà còn phải biết nuôi dưỡng tâm hồn, bồi đắp kiến thức để hoàn thiện cả vẻ đẹp bên trong.

“Đàn ông ví dụ như thầy Lê Thẩm Dương có đẹp không? Đẹp chứ sao không đẹp. Gái đẹp như chúng em nhìn còn nhỏ dãi”, nữ ca sĩ lấy ví dụ về trường hợp vẻ đẹp tri thức “đánh chết” ngoại hình.

TS Lê Thẩm Dương được khen: Gái đẹp nhìn còn… 'nhỏ dãi' - ảnh 2 Lều Phương Anh và Minh xù.

Phương Mai lại không phân chia vấn đề thành vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp tâm hồn. Nữ MC lý giải, ở thời đại hiện nay, hai phạm trù đó là yêu cầu hiển nhiên, cần phải có ở mỗi người. “Nếu như chúng ta lựa chọn công việc là người của công chúng, thì trách nhiệm của chúng ta là đẹp”, cô khẳng định.

Cô quan điểm, cơ thể là của mình, không nên phán xét nếu như ai đó lựa chọn thay đổi cơ thể vốn có để cầu tiến đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, làm ra nhiều của cải vật chất hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Dẫu vậy, nữ người mẫu thấy “thương” cho những người phải thay đổi quá nhiều theo cách nhìn của người khác, theo trào lưu. Phương Mai cũng kể về kinh nghiệm cay đắng của bản thân khi từng “lỡ” yêu một bạn trai khuyên cô nên đi tắm trắng vì “da em đen quá”. Điều đó khiến người đẹp cảm thấy bị tổn thương.

Đồng quan điểm với 3 người chơi khác, Đinh Mạnh Ninh ủng hộ phẫu thuật thẩm mỹ, bởi điều đó không xấu. Nam ca sĩ không ngần ngại cho biết, sẽ không ngăn cản bạn gái phẫu thuật thẩm mỹ nếu đó là điều mà cô ấy muốn.

Theo Đinh Mạnh Ninh, vẻ đẹp ngoại hình không thể quy chụp thành hình mẫu nhất định, mà quan trọng nằm ở sự tự tin vào những gì sẵn có của bản thân.

TS Lê Thẩm Dương được khen: Gái đẹp nhìn còn… 'nhỏ dãi' - ảnh 3  Đinh Mạnh Ninh và Phương Mai.

Sang đến phần nhận xét của giám khảo, đạo diễn Lê Hoàng xoa dịu bầu không khí tranh luận gay gắt bằng “tiết lộ”, cả ông và Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đều từng đi hút mỡ.

Ông phân tích, phẫu thuật thẩm mỹ là khoa học, nó ngày càng tiến bộ và có giá trị nhân văn “khủng khiếp”. Ông tự nhận cực đoan khi khẳng định, kiến thức bổ sung lúc nào cũng được, không cần đến nhan sắc mới học được, còn rất nhiều thứ sẽ dễ dàng hơn nếu mình đẹp.

Đạo diễn “Gái nhảy” cho rằng, nhiều người chưa đủ can đảm để chấp nhận việc phẫu thuật thẩm mỹ là cần thiết, là tiến bộ của nhân loại. “Tuy nhiên, phải mở ngoặc dù rất thừa, chúng ta tôn trọng những người không phẫu thuật thẩm mỹ”, ông kết luận.

Trong khi đó, Tiến sĩ “triệu view” Lê Thẩm Dương đánh giá cao cả 4 nghệ sĩ vì đều thể hiện được quan điểm ủng hộ phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông so sánh phẫu thuật thẩm mỹ như một cái áo, để phục vụ cho nhu cầu số một của con người là đẹp. Theo ông, mọi người phải biết tôn trọng quyết định của từng cá nhân, không ai có quyền phản bác người phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

Theo Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, phẫu thuật thẩm mỹ phải kết hợp với nghề nghiệp, cá tính và nội tâm, cái mình đang có và đặc biệt phải kết hợp với sức khỏe; nếu can thiệp “dao kéo” một cách tùy hứng, theo trào lưu mà không quan tâm đến các yếu tố trên thì không khác gì “ma-nơ-canh”.

TS Lê Thẩm Dương được khen: Gái đẹp nhìn còn… 'nhỏ dãi' - ảnh 4  Đạo diễn Lê Hoàng là giám khảo khách mời trong tập 5, cùng TS Lê Thẩm Dương đánh giá các phần tranh luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng