Từ đánh giày, hát đám cưới đến “Tuyệt đỉnh song ca”

TPO - Cặp song ca Hữu Tuấn- Bùi Thúy được biết đến qua chương trình Tuyệt đỉnh song ca vừa tung CD Giai điệu tình quê. Cả hai đang học năm 3 ĐH Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đều có một tuổi thơ dữ dội làm động lực phấn đấu. Hữu Tuấn từng phiêu bạt vào Nam đánh giày trong khi Bùi Thúy hát đám cưới phụ mẹ từ bé.

Từ đánh giày, hát đám cưới đến “Tuyệt đỉnh song ca”

Hữu Tuấn và Bùi Thúy là cặp đôi hiếm hoi của miền Bắc xông pha vào thị trường âm nhạc phía Nam và bước đầu gặt hái thành công. Hữu Tuấn sinh ra trong gia đình thuần nông ở Quảng Xương, Thanh Hóa, gia đình làm nông. Bố Tuấn có giọng hát rất hay, là nghệ sĩ thổi sáo dân gian và còn biết chơi trống. Anh trai Tuấn là Trần Hữu Kiên- quán quân Vietnam’s Got Talent 2013.

Khi còn nhỏ, Tuấn đã theo bạn bè ra Hà Nội bán kẹo để kiếm tiền mua sách học. Lớn hơn một chút, Tuấn lại theo bạn vào Sài Gòn bán báo, sách tử vi, đi đánh giày… Lên cấp 3, Tuấn đi hát, thổi sáo ở các quán cà phê, các quán nhậu…

Tuy thừa hưởng giọng hát chèo từ bố nhưng Bùi Thúy lại không được bố chăm bẵm ngày nào. Khi Thúy còn sơ sinh, hai mẹ con phải dắt nhau đi ở nhờ. Mãi tới khi Thúy 5 tuổi, mẹ mới chắt chiu xây được căn nhà nhỏ.

Năm lớp 6, Bùi Thúy đã đắt show hát đám cưới, có những khi chạy đi hát suốt cả ngày. Sáng sau khi học xong, Thúy đạp xe một mạch đến đám cưới hát một mạch khoảng 3 bài, xong không kịp ăn mà phải đạp về lại trường cho kịp buổi học chiều. Sau đó, cô lại tiếp tục đến một đám cưới buổi chiều. Thù lao nhận được sau một đám cưới Thúy nhận được khoảng 50.000 đồng.

Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn cùng có mặt tại chung kết toàn quốc Sao mai 2015 dòng nhạc dân gian. Hữu Tuấn giành giải Ba, còn Bùi Thúy dừng chân trước đêm chung kết xếp hạng. Sau đó Thúy quyết tâm “phục thù” và dành giải Nhất dòng dân gian tại cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM.

Năm 2016, hai bạn cùng lớp quyết định kết đôi để thử sức ở chương trình Tuyệt đỉnh song ca. Khi thể hiện ca khúc Quê mẹ, HLV Đàm Vĩnh Hưng không tiếc lời khen ngợi dành cho cặp đôi: “Lấy danh dự nghề nghiệp mà nói rằng phần trình diễn quá xuất sắc. Nếu được giao làm một đoạn như vậy, tôi chắc chắn thua, xin trả lại tiền không hát được”. Trong khi đó Dương Triệu Vũ rớt nước mắt khi nghe Tuấn- Thúy hát.

Sau cuộc thi, cặp đôi nhận được nhiều lời mời diễn, trong đó có cả lời mời từ HLV Đan Trường. Thù lao từ 3 chuyến lưu diễn châu Âu họ dồn vào làm sản phẩm đầu tay. Đó là album Giai điệu tình quê gồm 12 khúc hát quê hương, trong đó có những bài Bùi Thúy và Hữu Tuấn đã thể hiện trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca được khán giả đón nhận như: Giận mà thương (Trần Hoàn), Quê mẹ (Trần Mạnh Hùng), liên khúc Ở hai đầu nỗi nhớ- Sợi nhớ sợi thương (Phan Huỳnh Điểu), liên khúc Thuyền hoa-  Mấy nhịp cầu tre (Phạm Thế Mỹ - Hoàng Thi Thơ).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng