Vì sao bản cover ‘Độ ta không độ nàng’ của Phương Thanh gây ‘sốt’?

TPO - Với lời dịch có ý nghĩa hoàn toàn khác, bản cover “Độ ta không độ nàng” của Phương Thanh đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Vì sao bản cover ‘Độ ta không độ nàng’ của Phương Thanh gây ‘sốt’?

Mới đây, Phương Thanh tung bản cover ca khúc “Độ ta không độ nàng” với tên gọi mới “Tự nàng hãy cứu độ nàng”. Theo Phương Thanh, phần lời ca khúc này đã được đổi cho đúng với ý nghĩa, tinh thần Phật Giáo, và được dịch lời theo Chánh Pháp của sư thầy Thích Đồng Hoàng, do Hoàng Kim biên soạn.

Vì sao bản cover ‘Độ ta không độ nàng’ của Phương Thanh gây ‘sốt’? - ảnh 1 Phương Thanh đã quy y cửa Phật nhiều năm với pháp danh Nguyên Hương.

Cụ thể, lời bài hát “Độ ta không độ nàng” được chỉnh lời như sau:

“Phật ngự tòa uy nghi quá/ Cứu giúp nhân sinh khổ nạn/ Đời người còn si, dục, tham/ Cứ mãi không buông xác phàm/ Vào chùa tịnh tâm hỡi nàng/ Bồ đề xin kết thiện duyên/ Kệ kinh ngày đêm gìn giữ/ Lòng ta nguyện hướng thế tôn/ Cõi đời này mông lung quá/ Ái ố chi thêm đọa đày/ Lòng này bám chấp vì đâu/ Muốn thoát xin hãy quay đầu/ Nguyện lòng nương theo đức Phật/ Giữ gìn manh áo cà sa/ Tự thân nàng hãy cứu độ nàng/ Tự mình soi gương phản chiếu/ Sẽ thấy ngay nơi trở về/ Phật độ khắp trốn trần gian/ Cứu giúp ta khỏi cõi tạm/ Trở về tịnh tâm niết bàn/ Hồng trần bụi rửa đoạn qua/ Mắt từ bi nhìn nhau/ Sầu đau rồi cũng sẽ qua/ Tự mình tu không thôi chuyển/ Chớ để hoen ố cửa thiền/ Ngàn vạn duyên kiếp lầm than/ Chớ trách chi thêm sai loạn/ Lạy Phật xin tu kiếp này/ Bồ đề nương náu từ đây/ Nàng ơi đời tu không đợi người/ Này người đời xin hãy nhớ/ Hãy giữ chân nguyên của mình/ Cuộc đời nay mai hợp tan/ Tiếng mõ câu kinh chớ loạn/ Bồ đề chuyên tâm hỡi nàng/ Hồng trần thoáng chốc rồi qua/ Oán tình xin đừng tiếp/ Phàm trần này đâu mãi đâu/ Nguyện thầm tay chuông tay mõ/ Phá nát si mê cõi đời/ Hỉ nộ ái ố sẽ qua/ Cố tĩnh tâm hơn nhé nàng/ Lạy phật con xin kiếp này/ Ngày ngày chánh pháp tịnh tu/ Tự thân nàng ơi hãy độ nàng”.

Ngay khi bản cover “Tự nàng hãy cứu độ nàng” được Phương Thanh tung ra đã thu hút sự quan tâm, bàn luận của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, cách thay đổi câu chữ đã khiến ý nghĩa của bài hát được thay đổi, mang thông điệp hướng thiện, đề cao tinh thần tín ngưỡng và hơn nữa là giá trị, niềm tin của một tôn giáo.

Dưới phần bình luận, nhiều ý kiến đồng tình và được chia sẻ rộng rãi.

Vì sao bản cover ‘Độ ta không độ nàng’ của Phương Thanh gây ‘sốt’? - ảnh 2 Một số ý kiến bình luận về bản cover "Độ ta không độ nàng" của Phương Thanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng