Vì sao 'cá sấu chúa' bị ném đá vì diễn vai kẻ thứ ba 'Về nhà đi con'?

TPO - “Về nhà đi con” đang chiếu tập 65, phim có nhiều cao trào với sự xuất hiện của kẻ thứ ba tên Nhã do Quỳnh Nga thủ diễn. Nhưng khán giả thay vì tập trung vào diễn biến xoay quanh Nhã, phần lớn chung cảm xúc “phát điên” vì diễn xuất đơ của Quỳnh Nga.

Gương mặt khá vô cảm của Quỳnh Nga khi vào vai kẻ thứ ba nhiều uẩn khúc
Gương mặt khá vô cảm của Quỳnh Nga khi vào vai kẻ thứ ba nhiều uẩn khúc
Ngay khi Nhã xuất hiện ở tập 52, nhiều khán giả khó ưa được vẻ mặt đơ, thiếu biểu cảm của Nhã. Không riêng biểu hiện trên gương mặt, chất giọng đều đều của Nhã khiến khán giả cảm thấy khó chịu.

Nhã vốn là nhân vật được phi lộ có tác động lớn tới toàn bộ diễn biến nửa sau của “Về nhà đi con”, khiến mối quan hệ của Vũ-Thư gặp nhiều sóng gió. Cô này ngay khi xuất hiện được Vũ nhiều lần nhắc đi nhắc lại để đóng đinh nhân vật là “chuyên viên cao cấp, thông minh, xinh đẹp, tự chủ độc lập”. Với ngần ấy thứ gắn vào nhân vật Nhã, diễn viên thể hiện khiến khán giả hoàn toàn thất vọng.
Vì sao 'cá sấu chúa' bị ném đá vì diễn vai kẻ thứ ba 'Về nhà đi con'? - ảnh 1 Biểu cảm gương mặt gần như ít thay đổi dù tâm trạng biến đổi không ngừng
“Tôi thấy Nhã là nhân vật có nội tâm phức tạp và nhiều đất diễn, là cơ hội để diễn viên thể hiện sự biến hoá trong diễn xuất. Tuy nhiên, Quỳnh Nga có vẻ chưa làm được điều đó trong phim. Diễn xuất của cô khá đơ, biểu cảm không thay đổi trong nhiều tình huống. Những cảnh đòi hỏi thể hiện sự mâu thuẫn, giằng xé trong nội tâm cũng chưa đạt tới ngưỡng”, khán giả Thu Hoài chia sẻ.

Vào fanpage của “Về nhà đi con” không khó để bắt gặp những comment đầy bức xúc của khán giả. Khán giả có tên Nam Tuấn viết: “Đùa, Quỳnh Nga diễn đơ xem tụt cảm xúc quá. Lẽ ra diễn viên Nhã là cô gái xinh, giỏi sắc sảo phải khác. Đằng này đọc thoại giọng đều đều nghe mệt cực kỳ, hôm nay cảnh khóc thề không thể nào ngấm nổi. Cái giọng lúc khúc phải như Thư nói chuyện với Vũ ấy chứ”.
Vì sao 'cá sấu chúa' bị ném đá vì diễn vai kẻ thứ ba 'Về nhà đi con'? - ảnh 2 Sự xuất hiện của Nhã khiến nhiều người ức chế vì diễn xuất của diễn viên
Khán giả Đỗ Hoài Phương đồng tình: “Mình cũng thấy thế, không thấy gì là cốt cách của một cô gái thành đạt, giỏi giang, kiêu kỳ cả. Nhất là lúc cô ta khóc, không thấy xúc động tẹo nào. Bảo Thanh diễn quá đỉnh, khóc tâm trạng nào ra tâm trạng đó”.

Cảm giác “tụt cảm hứng” rõ nhất từ trước tới giờ chính là cảnh Nhã khóc lóc kể với Vũ về quá khứ đầy tổn thương: Tìm mọi cách níu kéo mối tình đầu khi anh ta bỏ ra nước ngoài, nhưng sang tới nơi lại chứng kiến anh ta có người khác, mình gặp tai nạn nơi đất khách trong hoàn cảnh bi đát. Chính vì yêu và hận mà Nhã tự biến mình trở thành con người như hôm nay.
Vì sao 'cá sấu chúa' bị ném đá vì diễn vai kẻ thứ ba 'Về nhà đi con'? - ảnh 3 Khán giả đang tập trung ném đá diễn xuất của Quỳnh Nga trong vai Nhã
Tập 65 dành thời lượng khá lớn để Nhã kể về quá khứ, cũng như nhiều đất diễn để bộc lộ những cung bậc cảm xúc khác nhau trong câu chuyện với Vũ. Ấy thế mà Quỳnh Nga vẫn không bỏ được chất giọng kể đều đều như trả bài, nói ngoa là như đọc truyện cho trẻ con trước giờ đi ngủ.

Hoàn cảnh của Nhã-vốn là Kim, người yêu bị Vũ bỏ rơi quay lại trả thù- xét ra rất đáng thương. Cô gái ở độ tuổi thanh xuân lại vướng bi kịch tình yêu với nhiều sầu hận thật khiến người ta xót xa. Đó là nhân vật trong kịch bản, nhưng bước vào phim Quỳnh Nga lại chỉ khiến người ta ghét vì diễn xuất đơ, vô cảm thì chính là sự thất bại lớn của diễn viên. Nói như nhiều khán giả: Phim này ai diễn cũng hay hết trừ Quỳnh Nga.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng