Việt Trinh chia sẻ cách định hướng giới tính cho con trai

TPO - Chia sẻ trong một clip hậu trường của chương trình “8 lạng nửa cân” mới đây, Việt Trinh khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ về cách để định hướng giới tính rõ ràng cho con trai.

Việt Trinh chia sẻ cách định hướng giới tính cho con trai
 
 Video: Cách định hướng giới tính rõ ràng cho con trai của Việt Trinh

Theo đó, khi trả lời câu hỏi về vấn đề một số bé trai sống với mẹ và chị em gái nhiều thì sẽ rất nhạy cảm và thường không được “mạnh mẽ” lắm, Việt Trinh thẳng thắn thừa nhận chị cũng đang lo về chuyện này. Theo chị, những người đàn ông hay phụ nữ nếu nuôi con một mình luôn muốn bù đắp cho con vì sợ con thiệt thòi hơn so với những đứa trẻ có cả cha và mẹ khác.

“Chính vì thế tôi luôn bao bọc con, luôn sợ con bị tổn thương nên con muốn gì cũng đáp ứng. Nhưng việc này khiến tôi lo rằng nếu bé được cưng chiều quá sẽ không tốt cho sau này.

Nên tôi luôn nhờ một đứa cháu trai bên cạnh con, hai anh em chơi chung với nhau, rồi có gì thắc mắc Nhân có thể hỏi anh”, chị chia sẻ.

Việt Trinh khẳng định, đến thời điểm hiện tại con trai chị giới tính luôn rõ ràng vì đi đến lớp vẫn thích bạn gái đẹp, thậm chí lâu lâu trêu ghẹo bạn gái rồi bị mắng.

“Giới tình thì rõ ràng rồi, nhưng tôi vẫn sợ việc ở chung với mẹ, các dì nhiều nên tính cách sẽ bị “mít ướt”, không mạnh mẽ nên tôi phải luôn để một đứa cháu trai khoảng 25 tuổi chơi cùng con để dìu dắt bé theo hướng mạnh mẽ”, nữ diễn viên cho biết.

Việt Trinh chia sẻ cách định hướng giới tính cho con trai  - ảnh 1 Việt Trinh chia sẻ về con trai.

Bên cạnh đó, “Người đẹp Tây Đô” tiết lộ con trai có vẻ không thích nghề của mẹ lắm, nhiều khi đi quay phim chị phải năn nỉ thì Thiện Nhân mới đi cùng nhưng chỉ ngồi một chút rồi lại đòi đi về.

“Gần đây tôi đi show ở Mỹ, Thiện Nhân có đi theo vào hậu trường ngồi chút xíu nhưng lại tỏ ra không hào hứng lắm. Rõ ràng con trai tôi không thích nghề của mẹ. Tôi chưa thấy có nét gì ở con là thích nghề của tôi. Hiện tại con cũng giống bao đưa trẻ khác thích làm những nghề mang tính chất anh hùng như công an, cảnh sát cơ động, công an giao thông, phi công hoặc phi hành gia,…”.

Nói về định hướng giáo dục cho con, Việt Trinh chia sẻ con trai đang học trường quốc tế và hiện mới chuẩn bị vào lớp 5. “Ở tuổi này, tôi chưa thấy rõ lắm sở thích hay tài năng bẩm sinh gì của con để định hướng. Cho nên tôi phải chờ vài năm nữa để xem trong quá trình học tập, sự phản hồi của thầy cô để biết con giỏi về mặt nào để định hướng con từ từ phát triển theo sở thích và tiềm năng của bản thân. Đặc biệt, tôi không ép con phải theo cái thích của tôi. Tôi sẽ để con tự lớn lên và đi theo cái con thích. Tôi chỉ bên cạnh để định hướng cho con”.

Việt Trinh chia sẻ cách định hướng giới tính cho con trai  - ảnh 2 Con trai Việt Trinh tên Thiện Nhân, năm nay 10 tuổi, nữ diễn viên chưa bao giờ công khai mặt con với truyền thông và công chúng.

“Nói chung, con không có khả năng giống tôi. Hồi nhỏ cỡ tuổi Nhân là tôi hát hò, nhảy múa, đóng kịch tùm lum, còn con tôi dở mấy cái đó. Tuy nhiên, con lại rất giỏi toán”.

Cuối đoạn clip, Việt Trinh tâm sự, “Tôi tự nhủ là dù cực khổ thế nào cũng sẽ kiếm tiền lo cho con học trường quốc tế. Tôi có thể cho con mọi thứ, nhưng kiến thức thì phải có thầy cô và môi trường học hành.

Tôi không nôn nóng cho con học tiếng Anh quá sớm đến mức không nói được tiếng Việt. Tiếng Anh sẽ đến với mình một cách tự nhiên, như cái duyên, đừng ép con phải học. Bắt đầu từ hè này, tôi sẽ dùng tiếng Anh để giao tiếp với con. Con tôi tuy học song ngữ ở trường quốc tế nhưng tiếng Anh giao tiếp còn yếu”, “Người đẹp Tây Đô” nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng