Vĩnh Phúc lên tiếng về nhà hát gần 800 tỷ vắng khách

TPO - Trước những thắc mắc của báo giới về việc nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện, lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc chính thức lên tiếng phân trần.

Nhà hát gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc sau hai năm hoạt động vẫn khá im ắng
Nhà hát gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc sau hai năm hoạt động vẫn khá im ắng
Trong khuôn khổ cuộc họp báo Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 sáng 26/10 tại Bộ VHTTDL ông Ngô Duy Đông Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc được lãnh đạo UBND tỉnh uỷ quyền trả lời về nhà hát.
“Nhà hát Vĩnh Phúc là sự mong đợi của cán bộ và nhân dân Vĩnh Phúc trong nhiều năm nay với mong muốn phát triển văn minh, hiện đại. Nhà hát, quảng trường công viên, bảo tàng cũng như các công trình phúc lợi, văn hóa công cộng là thiết chế văn hóa được mong đợi từ lâu, cũng là tiêu chí cần có của đô thị văn minh”, ông Đông nói.
Giải thích rằng đây không phải nhà hát giao hưởng, công trình này theo lãnh đạo Sở là thiết chế văn hoá đa năng, ngoài địa điểm biểu diễn còn là nơi tổ chức sự kiện quan trọng từ chính trị, văn hoá, sắp tới là sự kiện Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.
Trả lời thắc mắc về việc nhà hát nghìn chỗ bị ngủ quên, ít chương trình diễn ra ở đây, ông Ngô Duy Đông khẳng định nhà hát bước đầu đã đạt được những mong muốn bởi một số hạng mục hoàn thiện, nhiều sự kiện lớn tầm quốc gia, quốc tế được tổ chức tại đây như Festival âm nhạc mới Á-Âu, Hòa nhạc Toyota, Tuần lễ chiếu phim Ấn Độ, Liên hoan múa rối quốc tế.
Bên lề cuộc họp, ông Trần Ngọc Oanh Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ hơn Đề án quản lý khai thác công năng, chức năng sử dụng của nhà hát đang chờ phê duyệt.
“Chính phủ ban hành Thông tư 102 về việc cho thuê tài sản. Về vần đề này đã được Sở VHTTDL Vĩnh Phúc thống nhất với Sở Tài chính để hoàn thiện đề án khai thác công năng sử dụng của Nhà hát Vĩnh Phúc, tránh để nhà hát bị “im”. Tất nhiên, “im” ở đây không phải như mọi người hiểu”, ông Trần Ngọc Oanh nói.
Vĩnh Phúc lên tiếng về nhà hát gần 800 tỷ vắng khách - ảnh 1 Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ hơn thông tin về nhà hát Vĩnh Phúc. Ảnh: Bảo Hân
Lãnh đạo Sở VHTTDL nói rằng sau khi đề án được phê duyệt, tỉnh mời các đối tác đến để khai thác với mong muốn để thiết chế văn hóa xứng với tầm vóc, để toàn nhân dân được hưởng thụ.
Giải thích về việc nhà hát thưa vắng có phải bù lỗ hay không, ông Trần Ngọc Oanh nói rằng Sở được giao quản lý tạm thời nhà hát, trong khi đó các chương trình diễn ra ở đây đều do các đơn vị tổ chức thực hiện nên chưa tính đến lỗ lãi. “Chúng tôi chờ đề án ban hành lúc đó mới tính đến các phương án có thu. Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đang tổ chức sáp nhập các đơn vị về quản lý nhà hát lúc đó sẽ tính việc tự chủ về tài chính”, ông Trần Ngọc Oanh nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng