Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh phải đóng 2.000 tỉ đồng vì trốn thuế

TPO - Dư luận xứ Trung lập luận rằng có thể vì scandal trốn thuế 2.000 tỉ đồng này mà tin đồn Huỳnh Hiểu Minh - Agelababy ly hôn mới xuất hiện.

Huỳnh Hiểu Minh gần đây liên tiếp vướng phải nhiều scandal khiến fan hâm mộ khá lo lắng. Đầu tiên là việc vợ chồng nam diễn viên vướng tin đồn ly hôn và mới đây nhất là việc tờ China Times đưa tin Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby phải trả nợ thuế hơn 2.000 tỉ đồng.
Cụ thể, tờ này chỉ ra hàng loạt sao hạng A xứ Trung phải trả nợ thuế lên đến hàng trăm triệu nhân dân tệ. Trong đó, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh dẫn đầu danh sách với số tiền 700 triệu nhân dân tệ và diễn viên “Thần điêu đại hiệp” phải trả lại số tiền 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 1.688 tỉ đồng). Còn Angela Baby bị buộc nộp 200 triệu nhân dân tệ (hơn 675 tỉ đồng) cho cơ quan thuế theo đúng quy định của luật pháp Trung Quốc. 
Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh phải đóng 2.000 tỉ đồng vì trốn thuế - ảnh 1 Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby kết hôn năm 2015, đến nay hai người đã có chung 1 cậu con trai kháu khỉnh. Gần đây cặp đôi vướng tin đồn ly hôn.
Liên quan đến vụ việc, được biết trước thời điểm bị China Times “điểm mặt chỉ tên” dư luận Trung Quốc dấy lên tin đồn liên quan đến việc các công ty của Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu gian lận, trốn thuế lên tới 1,8 tỉ nhân dân tệ. 
Hôm 9/12, trang tin 163 cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, Huỳnh Hiểu Minh có khoảng 51 công ty riêng hoạt động trong các lĩnh vực từ công nghệ, dịch vụ, văn hóa đến thời trang, tài chính,… Trong số đó, tài tử phim “Thần điêu đại hiệp” sở hữu tới 14 công ty đầu tư lớn. 
Dư luận xứ Trung lập luận rằng có thể vì scandal trốn thuế này mà tin đồn Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby ly hôn mới xuất hiện. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn cho rằng người đẹp 29 tuổi chấp nhận ra đi mà không cần giành quyền nuôi con.
Truyền thông cũng đưa tin thêm rằng ngoài vợ chồng tài tử "Thần điêu đại hiệp", nhiều ngôi sao đình đám khác như đạo diễn Phùng Tiểu Cương, nhà làm phim có quan hệ thân thiết với Phạm Băng Băng, phải nộp 600 triệu nhân dân tệ (2.025 tỉ đồng). Tiếp đến là diễn viên Dương Mịch bị yêu cầu trả lại cho cơ quan thuế khoảng 500 triệu nhân dân tệ.
Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh phải đóng 2.000 tỉ đồng vì trốn thuế - ảnh 2 Vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ, Dương Mịch, Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân là những cái tên bị truyền thông phanh phui vì trốn thuế cùng với vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh lần này.
Huỳnh Hiểu Minh và hàng loạt ngôi sao đình đám bị điều tra vì trốn thuế đang là vấn đề thu hút sự quan tâm hàng đầu của dư luận Trung Quốc. Liên quan đến vụ việc, ngày 7/12, Tổng cục thuế quốc gia và Cục phát thanh truyền hình điện ảnh Trung Quốc đã đưa ra phản hồi chính thức trên Tân Hoa xã. Theo đó, cơ quan này khẳng định gần đây không tiến hành thẩm vấn nghệ sĩ nào mà đang trong giai đoạn để các cá nhân có liên quan tự kiểm tra và khắc phục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá