Vợ chồng ‘Quách Tĩnh’ Trương Trí Lâm cùng đăng ký hiến tạng

TPO - Nam diễn viên Trương Trí Lâm đã đăng ký hiến tạng, hiến tuỷ xương sau khi qua đời, cũng như bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia để giữ sức khoẻ tốt nhất.

Vợ chồng nam diễn viên Trương Trí Lâm.
Vợ chồng nam diễn viên Trương Trí Lâm.

Báo chí Trung Quốc ngày 11/11 đưa tin, tài tử Trương Trí Lâm trước đó tham gia sự kiện tuyên truyền, vận động hiến nội tạng. Tại đây, nam diễn viên gây bất ngờ khi tiết lộ bản thân cũng đã đăng ký hiến tạng, xương tuỷ sau khi qua đời, với hy vọng có thể giúp đỡ sinh mạng người khác, đồng thời lan toả tình yêu, lòng trắc ẩn giữa người với người.

Anh cho biết, vì quyết định này, anh đang cố gắng sống lành mạnh hơn. Được biết, tài tử họ Trương đã bỏ thuốc, hạn chế hút thuốc và chăm chỉ tập luyện thể hình để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất để có thể cho đi nhiều phần cơ thể nhất sau khi “nhắm mắt xuôi tay”. Nam ca sĩ nói thêm, sẽ cố gắng khắc phục thói quen xấu là thức khuya trong tương lai gần.

Anh kể, từng nhận được điện thoại thông báo có người cần tuỷ xương của anh, nhưng khi anh liên lạc với cơ quan y tế thì đã muộn.

Vợ anh, Hoa hậu Hong Kong 1990 Viên Vịnh Nghi, hoàn toàn ủng hộ quyết định của chồng. Hơn thế, cô cũng đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

Vợ chồng ‘Quách Tĩnh’ Trương Trí Lâm cùng đăng ký hiến tạng - ảnh 1 Trương Trí Lâm rất vui vì hai vợ chồng có cùng quan điểm sống.

Trương Trí Lâm sinh năm 1971, là diễn viên, ca sĩ có tiếng của Hong Kong. Anh được biết đến nhiều qua các tác phẩm như Anh hùng xạ điêu 1994 (đóng vai chính Quách Tĩnh), Đường về hạnh phúc, Bao la vùng trời… Anh kết hôn với Viên Vịnh Nghi vào năm 2001. Hai người có một con trai. Đây là cặp vợ chồng được yêu mến trong làng giải trí Hong Kong với đời tư trong sạch, không scandal.

Vợ chồng ‘Quách Tĩnh’ Trương Trí Lâm cùng đăng ký hiến tạng - ảnh 2 Trương Trí Lâm nổi tiếng qua vai Quách Tĩnh trong "Anh hùng xạ điêu" bản 1994 của Hong Kong.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng