VTV chính thức gỡ phim 18+ 'Quỳnh búp bê' khỏi sóng giờ vàng

TPO - Đài truyền hình Việt Nam chính thức thông báo tạm dừng phát sóng “Quỳnh búp bê”, thay bằng phim "Hạnh phúc không ở cuối con đường".

VTV chính thức gỡ phim 18+ 'Quỳnh búp bê' khỏi sóng giờ vàng

Như thông tin đã đưa, sáng 10/7, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký-Biên tập xác nhận về thông tin tạm dừng chiếu phim về đề tài gái mại dâm "Quỳnh búp bê". Chiều cùng ngày, VTV đăng tải thông tin chính thức về việc tạm dừng phát sóng phim này, thay bằng phim truyền hình “Hạnh phúc không ở cuối con đường”.

Giải thích về điều này, đại diện VTV thông tin: Thời gian vừa qua có nhiều ý kiến phản hồi về phim này, tiếp thu ý kiến khán giả nên từ 12/7, VTV sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim "Quỳnh búp bê".

"Quỳnh búp bê” ngay khi chiếu tập đầu đã gây tranh cãi, trong đó một bên cho rằng quá táo bạo cho khung phát sóng giờ vàng, số khác ủng hộ sự chân thực của phim khi phản ánh đời sống của những cô gái mại dâm.

Ngày 5/7 sau khi tiếp nhận sự phản hồi của khán giả, nhà sản xuất và VTV quyết định dán nhãn 18+ và cảnh báo nội dung nhạy cảm cho khán giả dưới 18 tuổi. Đây là nhãn dán 18+ đầu tiên cho một bộ phim phát sóng trên VTV. Cảnh báo này được nhiều người ủng hộ và đón nhận, dù vậy vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng phim quá gai góc cho khung phát sóng 20h45 trên VTV1.

Ngày 9/7 lan truyền thông tin dừng chiếu “Quỳnh búp bê”, trả lời Tiền Phong đại diện nhà sản xuất VFC xác nhận điều này. Trước đó một số cơ quan có thẩm quyền làm việc với VTV xung quanh phản hồi của dư luận của phim về góc khuất gái làng chơi.

Ngay khi ra mắt, trả lời thắc mắc của báo chí về những hình ảnh táo bạo, đề tài nhạy cảm, đạo diễn Mai Hồng Phong khẳng định muốn đi tới tận cùng vì muốn phản ánh chân thực đời sống của những cô gái mại dâm. Anh cho rằng phim phát sóng sẽ mang lại hai cảm xúc tức giận và xót thương.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC cũng cho rằng lường trước những thách thức khi làm phim, tin tưởng ở đạo diễn và ê kíp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng