DMCA.com Protection Status

Vượt qua lùm xùm 'thánh nữ cover' triệu view ra mắt MV mới

TPO - Hiện tượng cover Hương Ly đình đám thời gian qua với “Độ ta không độ nàng” hát sáng tác mới “Thề nguyện” của Nguyễn Phan Anh.

"Thánh nữ cover" triệu view Hương Ly
"Thánh nữ cover" triệu view Hương Ly
Hương Ly là một trong số hiện tượng cover mạng thu hút chú ý trên mạng xã hội, có kênh Youtube riêng sở hữu hơn 2 triệu lượt đăng ký, được ví von là “J.Fla của Việt Nam”.

Cô gái này cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi chuyên cover mãi không có sản phẩm riêng. Vừa rồi, Hương Ly cho ra mắt sản phẩm đầu tay với vai trò ca sĩ cùng ca khúc “Yêu ai để không phải khóc”, cán mốc 5 triệu view cho MV đầu tay.

Cô vừa dấn thêm để ra mắt MV tiếp theo “Thề nguyện”, đầu tư hơn cho con đường của ca sĩ. Hương Ly chia sẻ, cô nhận được nhiều ca khúc từ nhiều nhạc sĩ khác nhau nhưng cuối cùng chọn ca khúc của tác giả trẻ phù hợp giọng hát.
Vượt qua lùm xùm 'thánh nữ cover' triệu view ra mắt MV mới - ảnh 1 Hương Ly và tác giả Phan Anh kết hợp hát "Thề nguyện"
Một số ý kiến cho rằng các ca khúc này khá an toàn, chưa bứt phá so với các ca khúc Hương Ly từng cover. “Điều tôi quan tâm không phải là việc được gây được sự chú ý từ phía khán giả, chủ yếu quan tâm có thể hoàn thành tốt bài hát đó, truyền tải được cảm xúc đến người nghe hay không. Có như thế khán giả sẽ nhớ tới mình nhiều hơn”, Hương Ly nói.

Nguyễn Phan Anh sáng tác “Thề nguyện” phỏng theo nhạc phim Thanh Xà Bạch Xà. Tác giả này cho hay ban đầu nghĩ tới một số ca sĩ khác nhưng lại có duyên và kết nối được với Hương Ly. “Hương Ly thể hiện sáng tác của mình vượt cả ngoài sự mong đợi, dù chưa từng được tập cùng nhau trước khi quay hình và thu âm”, anh nói.
Vượt qua lùm xùm 'thánh nữ cover' triệu view ra mắt MV mới - ảnh 2 MV đầu tay của Hương Ly
“Thề nguyện” lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của cuộc đời anh, dựa trên nhạc phim Thanh Xà Bạch Xà với phần lời buồn da diết, đậm chất tự sự. Ca khúc là câu chuyện về cuộc tình đầy trắc trở của hai người yêu nhau mà không đến được với nhau, dù đã từng cùng nhau thề nguyện hẹn ước.

Tác giả này cũng không ngại ngần thừa nhận bài hát mang mô típ quen thuộc trong làng nhạc Việt nhưng vẫn mong được khán giả đón nhận qua phần thể hiện của Hương Ly.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng