Xúc động cán bộ về hưu thi hát kiếm tiền giúp bé 2 tuổi suy tủy

TPO - Trong tập 6 của chương trình ‘Hát mãi ước mơ’ được phát sóng vào tối ngày 6/4, thí sinh Nguyễn Hoài Nam, 61 tuổi, một cán bộ quân đội đã về hưu đến từ Biên Hòa (Đồng Nai) vì muốn kiếm tiền giúp đỡ một em nhỏ mắc bệnh suy tủy đã đăng kí tham gia thi hát.

Thí sinh Nguyễn Hoài Nam
Thí sinh Nguyễn Hoài Nam

Với phong thái tự tin, mạnh mẽ và dứt khoát trong phần trình bày ca khúc ‘Hát về cây lúa’, thí sinh lớn tuổi này đã lấy tình cảm của cả ban giám khảo lẫn khán giả trong trường quay. Ở vòng thi cuối, bài hát ‘Đất nước’ đã giúp ông Nam giành được giải nhất tuần với trị giá 50 triệu đồng.

Theo chia sẻ của ông Nam, ông muốn đi hát để giúp đỡ cháu Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, 2 tuổi, bị suy tủy và sự sống đang phải dựa hoàn toàn vào thuốc men. Trong 2 tuần điều trị tại viện, cháu Trúc Quỳnh luôn phải tiêm thuốc với chi phí 6,5 triệu đồng mỗi ngày. Mẹ cháu phải nghỉ việc chăm con nên kinh tế gia đình đã kiệt quệ từ lâu.

Xúc động cán bộ về hưu thi hát kiếm tiền giúp bé 2 tuổi suy tủy  - ảnh 1 Trấn Thành cảm động trước tấm lòng của bác Nam và cho biết sẽ trích cát-xê để tặng Trúc Quỳnh 10 triệu đồng để chữa trị, đồng thời động viên tinh thần bé.  Xúc động cán bộ về hưu thi hát kiếm tiền giúp bé 2 tuổi suy tủy  - ảnh 2 Mẹ bé Trúc Quỳnh bật khóc trên sân khấu của 'Hát mãi ước mơ'.

Cảm động với hoàn cảnh éo le và nỗi đau em bé 2 tuổi phải chịu đựng, Trấn Thành cho biết sẽ trích cát-xê để tặng Trúc Quỳnh 10 triệu đồng để chữa trị, đồng thời động viên tinh thần bé. Trước tình cảm của các nghệ sĩ, mẹ bé Trúc Quỳnh đã bật khóc ngay trên sân khấu.

Đây không phải lần đầu tiên, trong chương trình ‘Hát mãi ước mơ’, các nghệ sĩ trích cát-xê để tặng cho những mảnh đời bất hạnh. Trước đó Trấn Thành, Ốc Thanh Vân và Cẩm Ly cũng đã nhiều lần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá