Ý kiến trái chiều quanh tiêu đề bài hát 'Như lời đồn' của Khắc Hưng

TPO - Không chỉ người hâm mộ, giới nghệ sĩ Việt cũng có những ý kiến trái chiều xoay quanh tiêu đề của MV "Như lời đồn".

Sau khi MV "Như lời đồn" của ca sĩ Bảo Anh ra mắt đã gây nên một làn sóng tranh cãi dữ dội trong cộng đồng người hâm mộ. Bên cạnh những lời khen dành cho sản phẩm mới của bạn gái cũ Hồ Quang Hiếu thì không ít người chỉ trích tựa đề mang tính phản cảm vì dễ gây liên tưởng đến những từ ngữ dung tục khi đọc lái.
Tuy nhiên, không chỉ người hâm mộ, giới nghệ sĩ Việt cũng có những ý kiến trái chiều xoay quanh tiêu đề của MV "Như lời đồn".
Ý kiến trái chiều quanh tiêu đề bài hát 'Như lời đồn' của Khắc Hưng  - ảnh 1 Nhạc sĩ Dương Cầm.
Trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Dương Cầm đã lên tiếng thẳng thắn rằng, nếu có quyền, anh muốn cấm ca khúc "Như lời đồn" của Bảo Anh.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng "Nó không được gọi là phép ẩn dụ trong văn học hay thi ca Việt Nam gì cả. Đây chỉ gọi là nói lóng của những người thích nói bậy mà không được nói bậy hẳn ra nên nói lóng, nói ngược lại. Tôi không ủng hộ việc làm này vì nó thể hiện sự trơ trẽn".
Ý kiến trái chiều quanh tiêu đề bài hát 'Như lời đồn' của Khắc Hưng  - ảnh 2 Nhạc sĩ Lê Minh Sơn.
Trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đưa ra quan điểm: "Đã khoác chiếc áo nghệ sĩ, nhạc sĩ lên người thì hãy tôn trọng bản thân mình, tôn trọng khán giả yêu mến mình, tôn trọng nghề nghiệp của mình, tôn trọng chất xám và những tác phẩm của mình. Đừng để một phút bốc đồng của tuổi trẻ mà sau này nhìn lại sự nghiệp của mình rồi hối hận vì những vết đen không thể nào gột sạch".
Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến không hài lòng với sản phẩm mới của Bảo Anh, một số nghệ sĩ lại dành lời khen ngợi đối với "Như lời đồn". Cụ thể, cô nàng xinh đẹp của “Giai điệu chung đôi” Như Thùy chia sẻ: "Theo mình thì quan điểm của anh Dương Cầm có vẻ hơi tiêu cực. Bản thân Thuỳ thấy tên bài hát cũng không có gì quá đáng mà do ý kiến của mỗi người suy diễn ý nghĩa của nó".
Ý kiến trái chiều quanh tiêu đề bài hát 'Như lời đồn' của Khắc Hưng  - ảnh 3 Như Thùy.
Với quan điểm của một khán giả đồng thời cũng là ca sĩ, Như Thùy bày tỏ: "Bản thân Thùy thấy MV rất đẹp về cảnh quay, ý tưởng, và sự xuất hiện của Bảo Anh với gu thời trang cùng điệu nhảy đi bằng mũi chân trong múa Ballet đầy sáng tạo. Bảo Anh chọn tiêu đề MV là Như lời đồn đã gây được sự chú ý và tò mò cho khán giả. Thùy nghĩ đó là một sự thành công rồi".
Là thí sinh của The Voice 2018 , Việt Puzo chia sẻ: “Với thị yếu âm nhạc hiện nay chẳng riêng gì ai chính bản thân Việt Puzo cũng cảm thấy tò mò về tựa đề của MV "Như lời đồn" của Bảo Anh.
Quan điểm của Việt Puzo là ai cũng có quyền mang cái tôi cá nhân của mình vào trong từng sản phẩm. Có thể phần số đông sẽ nghĩ tên MV có phần nhạy cảm nhưng đối với Việt Puzo thì mình cần được nghe nội dung nhiều hơn là tựa đề bài hát. Và thật may mắn rằng đây là một sản phẩm rất bắt tai, bắt mắt".
Ý kiến trái chiều quanh tiêu đề bài hát 'Như lời đồn' của Khắc Hưng  - ảnh 4 Việt Puzo.
Nam người mẫu lưỡng tính đầu tiên của Việt Nam, Kelbin Lei cũng bày tỏ trên trang cá nhân rằng đầu óc không văn minh thì mới nghĩ người ta viết gì cũng không văn minh khi anh chia sẻ lại bài viết nhạc sĩ Dương Cầm muốn cấm ca khúc "Như lời đồn" .
Ý kiến trái chiều quanh tiêu đề bài hát 'Như lời đồn' của Khắc Hưng  - ảnh 5  Kelbin Lei.
Trước những phản ứng khen chê gay gắt của những người trong nghề và người nghe nhạc, nhạc sĩ Khắc Hưng, chủ nhân ca khúc "Như lời đồn" chia sẻ trên trang cá nhân rằng : "Tôi rất hạn chế phát biểu ý kiến cá nhân trên facebook (hay mạng xã hội nói chung), vì đó không phải là thước đo chuẩn xác cho mọi vấn đề. Tôi không nghĩ rằng việc được nhiều người bấm like cho một điều gì đó nghĩa là mình có quyền đúng, và mình sẽ tiếp tục luôn đúng, chừng nào lượt like vẫn nhiều như thế.
Ý kiến trái chiều quanh tiêu đề bài hát 'Như lời đồn' của Khắc Hưng  - ảnh 6 Nhạc sĩ Khắc Hưng.
Hãy tránh khẳng định, và nên xây dựng thói quen nhìn vào nhiều mặt của một vấn đề hơn. Tôi nghĩ trên đời này, không có gì tuyệt đối đúng hay tuyệt đối sai".
Trong một chương trình âm nhạc diễn ra vào tối 19/10, Bảo Anh cũng đã có những chia sẻ đầu tiên sau nhiều ngày im lặng trước những quan điểm khác nhau về sản phẩm mới của mình. Nữ ca sĩ cho biết:  "Lúc em ra mắt ca khúc này, rất nhiều người cũng hỏi tại sao tác giả lại đặt tên như thế thì xin thưa với mọi người là ở trong cuộc sống ai cũng có những lời đồn khiến mình hết hồn. Thế thôi cuộc sống có nhiều lời đồn hú hồn như thế nên mọi người lúc nào cũng phải tỉnh táo. Không phải lúc nào lời đồn cũng là sự thật".
Ý kiến trái chiều quanh tiêu đề bài hát 'Như lời đồn' của Khắc Hưng  - ảnh 7 Bảo Anh.
Và đặc biệt, khi tiêu đề ca khúc bị đọc lái đi, thành ý nhạy cảm, Bảo Anh đã để lại bình luận nhắc nhở khán giả dưới MV của mình rằng: “Đề nghị các bạn trẻ ngưng đọc lái tên bài hát dưới mọi hình thức”. 

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng