Du học Đức: chưa bao giờ đơn giản như bây giờ

Những năm gần đây, Việt Nam và CHLB Đức liên tục ký kết nhiều thỏa thuận, hợp đồng hợp tác đào tạo và nhập khẩu lao động. CHLB Đức cung cấp cho chúng ta những chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh vực mũi nhọn, ngược lại, họ tiếp nhận học viên Việt Nam sang học tập và làm việc lâu dài.

Nhờ chính sách kinh tế thông thoáng, nhiều doanh nghiệp trong nước nắm bắt được cơ hội, hợp tác với một số trường đào tạo nghề của Đức. Qua đó, đưa học viên Việt Nam sang Đức theo hình thức du học, vừa học vừa làm. Và không ít doanh nghiệp đã thành công.

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Việt Thành là đơn vị đi đầu trong việc hợp tác đào tạo học viên trong nước, sau đó học viên tiếp tục sang Đức đào tạo tại một số trường nghề ở các ngành Y tá – Điều dưỡng, Cơ khí – Điện tử và Khách sạn – Nhà hàng.

Đối tượng tuyển sinh là nam, nữ tuổi từ 18 đến 28, đã tốt nghiệp Phổ thông trung học/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học các ngành nghề khác. Ưu tiên học viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng/cơ khí từ trung cấp trở lên. Học viên phải là người không mắc các bệnh như viêm gan B, C; các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Đặc biệt, không có tiền án tiền sự.

Đăng ký học tại Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Việt Thành, người học được miễn học phí và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại CHLB Đức. 

Ngoài ra còn được học tập và giới thiệu làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện đại, được hưởng trợ cấp học nghề năm thứ nhất gần 700 euro/tháng, năm thứ hai gần 800 euro/tháng, năm thứ ba gần 900 euro/tháng. Bên cạnh đó, học viên có thể làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với mức thu nhập 5 - 8 euro/tiếng, được đóng Bảo hiểm và Thuế trích từ tiền trợ cấp hàng tháng theo Luật CHLB Đức.

Sau khi tốt nghiệp khoá học, học viên được đảm bảo nhà trường tuyển dụng làm việc tại CHLB Đức từ 03 năm trở lên và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, khoảng 2.000 euro/tháng. Theo hợp đồng lao động của Luật lao động Đức, sau 03 năm làm việc không gián đoạn thì học viên có quyền xin cư trú dài hạn.

Về chương trình học, học viên học tiếng Đức 05 tháng tại Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Việt Thành kết hợp tìm hiểu và rèn luyện đạo đức lối sống theo phong cách của người Đức. 

Công ty có chỗ ở nội trú cho học viên. Sau khi thi đạt chứng chỉ A2 tại Việt Nam, học viên được Công ty tổ chức cho sang trường nghề  F+U Goettingen bang Niedersachsen, CHLB Đức. Sau khi nhập học tại Đức, học viên sẽ được bố trí học thêm 03 tháng tiếng Đức chuyên ngành sau đó chuyển sang học nghề. 

Song song với học nghề, học viên sẽ được đào tạo tiếng Đức đến trình độ B2 trong 02-03 năm. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 do CHLB Đức cấp và ở lại làm việc từ 03 đến 10 năm.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ AN VIỆT THÀNH

Trụ sở: Số 157A4 Đường Nguyễn Cảnh Dị, Khu Đô Thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: http://duhocvietduc.edu.vn.            

Facebook: facebook.com/dieuduongvienduc

Hotline: Mr.Việt Anh - 093.886.9099     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá