Ðề án sữa học đường: 'Chẳng ai dại làm điều gì khuất tất'

TP - Ngày 5/10, phát biểu tại Hội nghị giao ban tháng với các trường THPT, ông Chử Xuân Dũng cho biết: Hà Nội đã họp trực tuyến với hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn đang lo lắng về chất lượng sữa.

Sữa học đường trong các lớp mầm non. Ảnh: Châu Minh
Sữa học đường trong các lớp mầm non. Ảnh: Châu Minh

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Triển khai đề án sữa học đường là việc phức tạp, nhạy cảm nên chẳng ai dại làm điều gì khuất tất. Thông qua đấu thầu, đơn vị sẽ lựa chọn đối tác đơn vị đủ năng lực, sữa đảm bảo chất lượng, đặc biệt giá rẻ để học sinh, người dân được hưởng lợi từ đề án”.

Theo ông Dũng, để học sinh được hưởng lợi từ đề án, cần có sự vào cuộc của tất cả các thầy cô giáo. Làm sao để giải thích, tuyên truyền cho phụ huynh hiểu ý nghĩa nhân văn của đề án. Về chất lượng sữa, ông Dũng cho biết, trước khi triển khai đề án, Hà Nội đã có văn bản xin ý kiến về tiêu chuẩn sữa của Bộ Y tế.

“Hà Nội hiện nay có 1.108 trường mầm non và 737 trường tiểu học nhưng không phải trường nào cũng có sữa cho học sinh uống. Vì vậy, khi tham gia đề án sữa học đường, nếu có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, tất cả các em sẽ được uống sữa”, ông Dũng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá