10 thí sinh không đến được điểm thi do mưa lũ

TPO - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, trong buổi sáng thi môn Ngữ văn có 4.105 thí sinh vắng mặt, bỏ thi.

Trong môn thi đầu tiên đã có 10 sĩ tử không đến được điểm thi do mưa lũ
Trong môn thi đầu tiên đã có 10 sĩ tử không đến được điểm thi do mưa lũ

Cụ thể, có 905.423 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 901.327 thí sinh đến các điểm thi (đạt 99,55%). Đặc biệt, có 10 thí sinh không đến được điểm thi do mưa lũ ở Lai Châu và Hà Giang.

Cũng theo thống kê, trong môn thi Ngữ văn có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi. Cụ thể, 1 thí sinh bị khiển trách, 26 thí sinh bị đình chỉ. Năm 2017, số thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi là 37 (như vậy, năm nay thí sinh vi phạm môn Văn giảm 27%).

Đánh về buổi thi sáng nay, Bộ GD&ĐT cho biết: Nhìn chung, cán bộ và thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thời tiết ở các địa phương nhìn chung khá thuận lợi, giao thông đảm bảo an toàn, không ùn tắc giúp thí sinh đến các điểm thi đúng giờ.

Tuy nhiên, cũng theo báo cáo ở một số tỉnh miền núi phía Bắc đặc biệt là Lào Cai, Hà Giang tiếp tục có mưa lớn, gây sạt lở, lũ quét, ách tắc giao thông ở một số tuyến đường.

Trong đêm qua, các địa phương đã chủ động có biện pháp ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường. Một số hội đồng thì đã dùng xe chuyên dụng đưa thí sinh, giám thị đến điểm thi an toàn, đúng giờ.

Riêng hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn có một số thí sinh không đến được điểm thi do lũ lụt gây ra. Cụ thể, ở Lai Châu có 7 thí sinh, ở Hà Giang có 3 thí sinh không đến được điểm thi.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với ban chỉ đạo thi THPT quốc gia để có phương án xử lý phù hợp đúng quy chế và đảm bảo quyền lợi thí sinh.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng