100% bài thi chấm thẩm định tại Hòa Bình không thay đổi điểm

TP - Hôm qua, tổ chấm thẩm định thi THPT quốc gia của Bộ GD&ÐT tại Hòa Bình đã thông báo kết quả.

Theo đó, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD&ÐT Hòa Bình đã công bố ngày 11/7 vừa qua.

Hội đồng thi Sở GD&ÐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ÐT; có đủ các thành phần quy định; Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài, Hội đồng cũng đã kiến nghị đối với Hội đồng thi Sở GD&ÐT Hòa Bình cần rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm.

100% bài thi chấm thẩm định tại Hòa Bình không thay đổi điểm - ảnh 1

Sai phạm tại Sơn La tinh vi, nghiêm trọng!

Hôm qua 23/7, Tổ công tác của Bộ GD&ÐT, UBND tỉnh Sơn La đã có những thông tin chính thức với báo chí. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ÐT, người dẫn đầu Tổ công tác của Bộ GD&ÐT khẳng định: Sai phạm tại Sơn La tinh vi, nghiêm trọng!

100% bài thi chấm thẩm định tại Hòa Bình không thay đổi điểm - ảnh 2

Người tiếp tay Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang bị bắt giam

Ngày 23/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang.

100% bài thi chấm thẩm định tại Hòa Bình không thay đổi điểm - ảnh 3

Sơn La: Môn Ngữ văn chấm vênh lên tới 4,5 điểm

Cung cấp thông tin tại buổi gặp mặt PV báo chí tại Sở GD&ĐT Sơn La sáng nay, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh cho biết, có 29 bài thi có sự chênh lệch điểm sau khi rà soát và chấm thẩm định. Đặc biệt, môn Ngữ văn sau khi chấm thẩm định 110 bài thì có bài thi chênh lệch cao nhất lên tới 4,5 điểm.

100% bài thi chấm thẩm định tại Hòa Bình không thay đổi điểm - ảnh 4

Lộ nhóm người nhúng tay can thiệp điểm thi ở Sơn La

Thông tin với báo chí trưa nay (23/7), ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, qua xác minh ban đầu cho thấy có 5 người liên quan đến các sai phạm Quy chế thi THPT quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sơn La. Trong đó, có Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này.

100% bài thi chấm thẩm định tại Hòa Bình không thay đổi điểm - ảnh 5

Các sở GD&ÐT nói gì về việc rà soát kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Sau khi Bộ trưởng Bộ GD&ÐT có văn bản yêu cầu trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các địa phương tự rà soát, đánh giá các khâu trong tổ chức THPT quốc gia 2018, đến nay đã có một số tỉnh cho biết đã rà soát xong.

100% bài thi chấm thẩm định tại Hòa Bình không thay đổi điểm - ảnh 6

Phó Giám đốc Sở Giáo dục cùng 4 cán bộ sửa điểm thi ở Sơn La

Qua thẩm định, tổ công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phát hiện nhiều bài Ngữ văn được nâng điểm; riêng bài trắc nghiệm có dấu hiệu tẩy xóa. 5 cán bộ, trong đó có Phó Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La, thực hiện hành vi gian lận này.

100% bài thi chấm thẩm định tại Hòa Bình không thay đổi điểm - ảnh 7

Nghi vấn điểm thi lan đến Hòa Bình, Tuyên Quang

Không chỉ Hà Giang, Lạng Sơn và Sơn La “dậy sóng”, kết quả thi cao bất ngờ ở Hòa Bình và nghi án điểm cao ở Tuyên Quang lại dấy lên nghi vấn có tiêu cực trong thi cử ở hai tỉnh này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng