20 thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi tranh biện quốc tế

TPO - Trong hai ngày cuối tuần tại trường Olympia đã diễn ra chung kết Giải vô địch Tranh biện Hà Nội mở rộng lần thứ nhất VSDC 2017 (HN-VSDC). Qua đó, đã công bố 20 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng phỏng vấn để tìm ra đội tuyển Việt Nam tham dự Giải tranh biện Quốc tế WSDC tại Croatia.

20 thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi tranh biện quốc tế

Giải đấu có sự tham gia của 34 đội tuyển đến từ nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Mục tiêu chính của VSDC là giới thiệu và phát triển văn hoá tranh biện ở Việt Nam với hy vọng mang đến kĩ năng viết sáng tạo, khả năng hùng biện tự tin, và tư duy phản biện sắc sảo cùng sự tôn trọng những quan điểm trái chiều cho học sinh Việt Nam. Đây là những kĩ năng đặc biệt quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của học sinh trong quá trình hội nhập thế kỉ 21.

Xuất sắc có mặt trong đêm chung kết là 2 đội DHM (Amsterdam) và đội BVIS (trường Quốc tế Anh Việt). Chủ đề đưa ra tại vòng Chung kết là: “This House believes that only native-born citizens should be allowed to represent their country in international sports” (tạm dich: Công dân được sinh ra tại quốc gia nào mới được đại diện cho Quốc gia đó tham dự các cuộc thi thể thao Quốc tế), đội BVIS đã xuất sắc giành giải vô địch. 

Phần tranh biện của thí sinh đội BVIS
Hồ Bảo Anh, thành viên BVIS, chia sẻ 4 thành viên chỉ mới làm việc với nhau một tháng. Qua tranh biện bằng tiếng Anh, nam sinh không chỉ có cơ hội nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, mà còn học hỏi được nhiều điều từ các bạn khác. 

 Đội vô địch cuộc thi tranh biện bằng tiếng

Đêm chung kết cũng đã công bố 20 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng phỏng vấn để tìm ra đội tuyển Việt Nam tham dự Giải tranh biện Quốc tế WSDC tại Croatia.

Đây là lần tiên tại Hà Nội tổ chức giải đấu tranh biện bằng tiếng Anh dành cho học sinh Phổ thông có quy mô lớn và chuyên nghiệp như HN-VSDC. Dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Giải do trường Phổ thông liên cấp Olympia tổ chức kết hợp với tổ chức The Global Citizens (Singapore).

Cô Nguyễn Thị Mai Hà – Phó trưởng Ban tổ chức cho biết: “HN-VSDC là sân chơi cho tất cả các bạn trẻ từ độ tuổi 14 – 19 khắp cả nước. Đây sẽ là cơ hội hiếm có dành cho các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tranh tài với bạn bè Quốc tế trong thời gian tới”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá