27 lưu học sinh Việt Nam ở Trung Quốc muốn về nước

TPO - Tổng số lưu học sinh Việt Nam còn ở Trung Quốc tính đến ngày hôm qua (10/2) là 286 người. Trong số này có 27 người muốn về nước.

Theo ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT, số lượng lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Trung Quốc là khoảng 11.299 người. Phần lớn các em đã về Việt Nam ăn Tết Nguyên đán.

Riêng ở Vũ Hán có khoảng 310 người, trong đó có 281 sinh viên đã về Việt Nam ăn Tết. Cục Hợp tác quốc tế đã liên hệ với hơn 20 Hội Lưu học sinh Việt Nam ở các tỉnh, thành của Trung Quốc để thông qua đó chuyển tới các văn bản, thông tin liên quan đến phòng, tránh dịch virus corona.

Thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã phối hợp rất chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc (qua đại diện giáo dục) để cập nhật thông tin về tình hình lưu học sinh (cả ở Trung Quốc và Việt Nam), hỏi thăm và truyền tải các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình lưu học sinh còn ở lại Vũ Hán hằng ngày, phối hợp với phía Trung Quốc hỗ trợ lưu học sinh Việt Nam khi cần thiết.

Bộ GD&ĐT thường xuyên cập nhật tình hình lưu học sinh qua các hội lưu học sinh và liên hệ với các lưu học sinh (đặc biệt lưu ý đến khoảng 281 lưu học sinh mới về từ Vũ Hán).

Cục Hợp tác quốc tế đã trực tiếp gọi điện trao đổi với phần lớn lưu học sinh về từ Vũ Hán để hỏi thăm sức khỏe và có khuyên các em nên kiểm tra sức khỏe. Đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng