41 ứng viên không đủ điều kiện xem xét GS. PGS

TPO - Trong số 94 ứng viên trong diện phải rà soát, có 41 trường hợp ứng viên do các điều kiện không đủ, nên không đủ điều kiện để xem xét.

41 ứng viên không đủ điều kiện xem xét GS. PGS

Liên quan đến việc rà soát GS.PGS, tại buổi họp báo chiều 2/4, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ, Bộ trưởng GD&ĐT đã báo cáo về việc phong GS. PGS. Bộ báo cáo, trong hơn 1 nghìn ứng viên thì có 94 ứng viên có ý kiến phản ánh, từ đơn thư, rà soát thủ tục hồ sơ chưa đảm bảo…

Việc này đã giao cho các cơ quan chức năng của Bộ GD&ĐT kiểm tra rà soát lại. “Đến nay chính thức có 41 trường hợp ứng viên do các điều kiện không đủ, nên không đủ điều kiện để xem xét”, ông Dũng cho hay.

Trước đó, trong phiên họp Chính phủ, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, đã báo cáo Chính phủ về kết quả rà soát 94 hồ sơ của các ứng viên giáo sư và phó giáo đề nghị công nhận năm 2017, đây là các hồ sơ bị để lại do có dấu hiệu chưa đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hoặc có khiếu kiện.

Cụ thể, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rà soát, kiểm tra từng trường hợp. Qua đó có 53 ứng viên đủ điều kiện, 41 ứng viên không đủ điều kiện, một số ứng viên tự xin rút hồ sơ. Từ kết quả này, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước sẽ thực hiện theo đúng quy định, chỉ công nhận những ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Bộ Giáo dục tiếp tục xử lý cơ sở giáo dục công nhận số giờ giảng cho các ứng viên không chính xác và sẽ công khai. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước chỉ công nhận các ứng viên đủ điều kiện, còn việc bổ nhiệm giáo sư hay phó giáo sư là do các cơ sở giáo dục tự quyết định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã nghiêm túc rà soát 94 hồ sơ nêu trên.

41 ứng viên không đủ điều kiện xem xét GS. PGS - ảnh 1

41 hồ sơ bị loại sau khi rà soát danh sách GS,PGS năm 2017

Chiều nay 2/4, Bộ GD&ĐT đã công bố kết quả rà soát ứng viên giáo sư, phó giáo sư. Theo đó, có thêm 53 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017; 41 ứng viên không được công nhận do hồ sơ không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút.

41 ứng viên không đủ điều kiện xem xét GS. PGS - ảnh 2

95 ứng viên GS, PGS phải rà soát lại: Nhiều người không đủ minh chứng

Hôm nay, 31/3 là hạn cuối cùng Bộ GD&ĐT đưa ra kết quả xác minh lại 95 ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2017. Ngoài 1 ứng viên công khai xin rút còn có một số ứng viên khác cũng xin rút nhưng chưa được Bộ GD&ĐT công bố. Đáng chú ý, theo nguồn tin của Tiền Phong, đến thời điểm này vẫn còn nhiều ứng viên không cung cấp đủ minh chứng cần thiết theo yêu cầu, tức là họ sẽ bị loại.

41 ứng viên không đủ điều kiện xem xét GS. PGS - ảnh 3

Thêm ứng viên xin rút khỏi danh sách xem xét đạt chuẩn GS, PGS

Một số ứng viên GS, PSG trong diện đang bị rà soát đã tự xin rút khỏi danh sách xem xét đạt chuẩn GS, PGS.

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá