43 sinh viên đạt giải Olympic được giữ lại làm giảng viên

TPO - Sau 30 năm kỳ thi Olympic quốc gia các môn được tổ chức, trường ĐH Thủy lợi có 944 sinh viên gia. Trong số này, có rất nhiều sinh viên đã đạt huy chương và có 43 người đã được giữ lại làm cán bộ giảng viên của trường.

Trao thưởng cho sinh viên đạt giải các kỳ thi Olympic 2018
Trao thưởng cho sinh viên đạt giải các kỳ thi Olympic 2018
Tại lễ tổng kết phong trào Olympic 2017-2018 và kỷ niệm 30 năm Olympic cơ học toàn quốc, GS. Nguyễn Trung Việt, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi cho biết các kỳ thi olympic quốc gia có vai trò quan trọng, rèn luyện cho sinh viên. Năm học 2016 – 2017, 44 sinh viên trường ĐH Thủy lợi tham gia Olympic 10 môn thi đoạt giải. Năm học 2017-2018 có 68 giải với 12 môn thi. GS. Nguyễn Trung Việt cho rằng chưa năm nào ông ký nhiều giấy khen như năm nay. Ông cũng cho biết, năm 2017-2018, trường đầu tư 500 triệu chi cho khen thưởng sinh viên và thầy cô huyến luyện. Năm nay, ngoài các môn cơ học truyền thống thì lần đầu tiên thi môn hoá học. 5 sinh viên đi thi đều đoạt giải.
Theo tổng kết của trường ĐH Thủy lợi, sau 30 năm tham gia Olympic quốc gia các môn, trường ĐH Thủy lợi đã có 944 sinh viên tham gia. Trong số này, đa số các sinh viên đều đoạt giải. Trường cũng đã giữ lại 43 sinh viên đạt giải cao các môn qua các năm để làm cán bộ, giảng viên của trường.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Đăng Tộ, trưởng ban tổ chức cuộc thi Olympic Cơ học đã cho biết lý do có kỳ thi này. Đó là tại các ngành kỹ thuật, các môn cơ học chiếm tỷ lệ quan trọng trong chương trình đào tạo. Trong khi việc học các môn cơ học không dễ dàng. Vì vậy mà sinh viên đặt cho nó những cái tên như tiêu điều, cơ cực, lơ mơ như cơ lý thuyết.
Để tạo động lực cho sinh viên học và xây dựng đội ngũ thầy giáo cơ học, các trường đã đề nghị Bộ GD&ĐT cho tổ chức cuộc Olympic cơ học thi từ năm 1988. Hàng năm, số trường tham gia giao động khoảng 40 trường.
GS. Nguyễn Đăng Tộ cho rằng những sinh viên tham gia cuộc thi đã có những đóng góp nhất định cho ngành cơ học của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá