5 thí sinh 'gian lận' ở Hòa Bình: ĐH Kinh tế quốc dân đuổi 2 em

TPO - Trường ĐH Kinh tế quốc dân đang vào cuộc xử lý những thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018. Trong 5 thí sinh 'gian lận' ở Hòa Bình, trường buộc thôi học 2 em.

PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay, nhà trường nhận được danh sách 5 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh lại từ phía Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Ông Triệu thông tin, trong số này chỉ 2 em thiếu điểm trúng tuyển sau thẩm định và đương nhiên bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

“Với những thí sinh này có điểm thật trả về (sau thẩm định) thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển thì trường buộc phải xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. Trường sẽ báo cáo sự việc này lên Bộ GD&ĐT. Trong tuần tới sẽ xử lý vụ việc này”, ông Triệu nói.

Cũng theo ông Triệu, với 3 trường hợp còn lại  sau chấm thẩm định, dù điểm bị thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn thì nhà trường vẫn cho tiếp tục theo học bình thường. 

Hiện nhà trường cũng đã thông báo tới các thí sinh liên quan và chuẩn bị quy trình ra quyết định xóa tên và đến đầu tuần sau sẽ hoàn tất.

Khi được hỏi với thí sinh gian lận điểm thi của Sơn La, Hà Giang thì bao giờ trường rà soát?, ông Triệu cho rằng, nếu nhận được thông tin danh sách từ các Sở GD&ĐT về các thí sinh liên quan, trường sẽ tiếp tục xử lý.

Thí sinh 'gian lận' Hòa Bình, Sơn La được thi THPT quốc gia 2019

Chiều 12/4, Bộ GD&ĐT thông tin liên quan đến thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018 có thể được đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 hay không?


Rúng động, Thủ khoa Học viện kỹ thuật quân sự được nâng đến 18,7 điểm?

Trong số 44 thí sinh được nâng điểm ở Sơn La tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, theo tìm hiểu của Tiền Phong có một số đang học tại trường công an và quân đội. Đáng nói, Thủ khoa Học viện kỹ thuật quân sự  được nâng đến 18,7 điểm

Kiểm điểm 5 cựu hiệu trưởng 'chung tay' khai khống hồ sơ

Liên quan tới những sai phạm trong công tác xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) năm 2014, 5 cựu hiệu trưởng bị kiểm điểm và nhận trách nhiệm.

 

Lộ diện nhiều phụ huynh 'gian lận thi' trong ngành giáo dục Sơn La

Trong số 44 thí sinh được nâng điểm tại Sơn La trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, có nhiều thí sinh là con em trong ngành giáo dục. Đặc biệt, rất nhiều trong số này là học sinh tại trường THPT chuyên Sơn La.


Con trưởng phòng giáo dục Trung học Sơn La được nâng 6,05 điểm

Trong danh sách các thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT 2018 của tỉnh Sơn La có con của trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Sơn La Nguyễn N.H.

Nhiều cán bộ có chức vụ 'mua' điểm cho con

Trong 44 thí sinh được nâng điểm ở Sơn La, có nhiều thí sinh là con em của những người đang công tác trong ngành công an, giáo dục, thuế của tỉnh. Còn tại Hà Giang, những thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 cũng không ít trong số đó là con em những lãnh đạo của tỉnh, cán bộ của ngành giáo dục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng