500 giáo viên nguy cơ mất việc, Bộ GD&ĐT nhập cuộc

TPO - Liên quan đến vụ việc hàng trăm giáo viên có nguy cơ mất việc, ngày 30/3 một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã trực tiếp làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) để khảo sát tinh hình.

Cơ quan trực thuộc Bộ GD&ĐT đang làm việc với Phòng GĐ&ĐT huyện Krông Pắk
Cơ quan trực thuộc Bộ GD&ĐT đang làm việc với Phòng GĐ&ĐT huyện Krông Pắk

Sáng 30/3,  nhiều phóng viên có mặt tại phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk để theo dõi diễn biến tiếp theo vụ hơn 500 giáo viên bị tuyển thừa tại huyện này đứng trước nguy cơ mất việc làm.

 

Trước đó, UBND huyện Krông Pắk đã thông báo về việc huyện sẽ này tổ chức xét, thi tuyển công chức để sàng lọc, chỉ lấy 83 chỉ tiêu biên chế. Như vậy, sau khi sàng lọc hơn 500 giáo viên của huyện này sẽ phải nghỉ dạy.

Đứng trước nguy cơ bị mất việc, hàng trăm giáo viên phản đối. UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra văn bản hoả tốc, đề nghị dừng chấm dứt hợp đồng với giáo viên. Nhưng, nguy cơ mất việc đối với họ vẫn còn hiện hữu.

 

Nhiều giáo viên đã cung cấp cho báo chí những bằng chứng về việc, bị hiệu trưởng cắt xén lương, nhận hàng trăm triệu để “lo lót” xin hợp đồng, biên chế giáo viên…

Một số khác thì cho rằng, họ được hợp đồng giao trong chỉ tiêu biên chế của Nhà nước, sẽ hưởng lương đúng hệ số theo đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng, họ chỉ nhận được mức lương bèo bọt… dạng làm thuê thời vụ. Nhiều giáo viên đã không được bố trí giờ dạy, phải nghỉ việc hơn 1 năm nay nhưng lãnh đạo trường không ra quyết định chấm dứt hợp đồng.

Trước sự việc đang “nóng”, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương về việc “đề nghị định hướng thông tin báo chí liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng”. Công văn ký ngày 22/3/2018, đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk ngày 27/3/2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng