Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

57 thí sinh ở Cần Thơ vắng làm thủ tục thi, 1 thí sinh sốt cao

TPO - Ngày 8/8, thí sinh các tỉnh thành bước vào ngày làm thủ tục dự thi Kì thi Tốt nghiệp THPT 2020. Tại Cần Thơ, có 57 thí sinh vắng và 1 thí sinh sốt cao.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trong kì thi năm nay, trên địa bàn có 10.672 thí sinh đăng kí dự thi. Qua thống kê vào ngày làm thủ tục thi 57 em vắng. Trong đó, điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) có số thí sinh vắng nhiều nhất (8 em).

57 thí sinh ở Cần Thơ vắng làm thủ tục thi, 1 thí sinh sốt cao - ảnh 1 Cần Thơ có 57 thí sinh vắng trong ngày làm thủ tục dự thi - Ảnh: Kim Hà.

Còn tại điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển (quận Ninh Kiều) có 1 thí sinh sốt cao trên 37 độ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Nhân – Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, vào trưa nay do em thí sinh này có đi đá bóng nên bị sốt nhẹ. Sau khi được đo thân nhiệt trên 37 độ tại điểm thi, em này được đưa vào phòng dự phòng đặc biệt để chăm sóc y tế và điều tra dịch tễ cho thấy không có liên quan đến COVID-19.

“Thí sinh cho biết thời gian gần đây gia đình không có ai đi đến vùng dịch, bản thân em bị sốt do buổi trưa đi đá bóng. Hiện tại, em đã hạ sốt” – ông Nhân thông tin.

Ở một diễn biến khác, cùng ngày Thanh tra TP Cần Thơ đã công bố hai số điện thoại để tiếp nhận thông thông tin phản ánh của xã hội về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

57 thí sinh ở Cần Thơ vắng làm thủ tục thi, 1 thí sinh sốt cao - ảnh 2 Thông báo thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của xã hội về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh: Kim Hà.

Cụ thể, số điện thoại 0913.831.855 của bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Chánh Thanh tra thành phố và số 0918.705.289 của ông Bùi Xuân Thành – Trưởng phòng Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng.

Hai số điện thoại đường dây nóng nêu trên được Thanh tra thành phố Cần Thơ thông báo đến các cơ quan, tổ chức và người dân biết.

Cô bé lớp 5 bị “đàn chị' đánh tới tấp

Một cô bé học sinh lớp 5 bị ít nhất hai nữ sinh lớp trên đánh tới tấp, tát, kéo tóc khiến cộng đồng bức xúc. Hiện, vụ việc đang được làm rõ.

Bộ Giáo dục thống kê nhanh: Trên 96,3% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT cho thấy, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào chiều nay đạt lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng