Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì

TP - Việc tổ chức các chiến sỹ công an thành những phòng thi riêng, liệu có dẫn đến sự cát cứ hay lỏng lẻo trong thi cử?

Chiều 20/7, phóng viên báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn.

Bên cạnh việc 35 thí sinh cảnh sát cơ động đóng quân tại Lạng Sơn có “bảng điểm khủng”, còn xuất hiện nhiều trường hợp nghi vấn khác, nhưng dư luận cho rằng gần như đoàn công tác Bộ GD-ÐT không xem xét trong đợt này. Ông có ý kiến gì?

Theo tôi được biết, đoàn của Bộ GD-ÐT sẽ kiểm tra tổng thể, toàn bộ quy trình, không riêng gì 35 thí sinh vừa nêu. Ðồng thời quá trình làm việc có sự giám sát chặt chẽ, kiểm tra của các ban, ngành chức năng.

Qua theo dõi, chúng tôi thấy đoàn kiểm tra lần này có đầy đủ thành phần, có những chuyên gia giỏi về công nghệ thông tin làm việc bài bản, toàn diện, vậy nên chúng ta hãy tin tưởng và chờ đợi kết quả cuối cùng của đoàn kiểm tra.

Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì - ảnh 1 Ông Hồ Tiến Thiệu, Phó chủ tịch tỉnh Lạng Sơn.

Việc tổ chức các chiến sỹ công an thành những phòng thi riêng, liệu có dẫn đến sự cát cứ hay lỏng lẻo trong thi cử?

Theo báo cáo thì số chiến sỹ công an thi đợt vừa qua có tổng số 112 em chia làm 10 phòng thi (từ phòng số 10 đến phòng 25) tại Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn). Tại đây, vẫn có phòng thi dành cho những đối tượng là học sinh phổ thông chứ không phải các chiến sỹ nghĩa vụ thi riêng biệt như dư luận đồn thổi.

Ðến nay vẫn chưa có kết quả kiểm tra, nhưng giả sử có phát hiện sai sót hoặc vi phạm, quan điểm của tỉnh về vấn đề này như thế nào?

Lãnh đạo tỉnh có quan điểm rất rõ ràng. Nếu có sai thì phải truy sai ở công đoạn nào? Ai sai? và sẽ được xử lý nghiêm minh, dứt khoát, đúng pháp luật. Tôi xin khẳng định, nếu có sai phạm thì việc xử lý sẽ không có “vùng cấm”, dù người đó là ai.

Xin cảm ơn ông!

Ông Trần Quốc Tuấn, GÐ Sở GD-ÐT Lạng Sơn cho biết, sau khi kiểm tra kỹ tất cả những trường hợp nghi vấn, đoàn công tác của Bộ GD-ÐT sẽ tổ chức công bố và họp báo vào sáng 21/7.

Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì - ảnh 2

Bất ngờ sốc với kết quả phân tích dữ liệu thi thì sinh cả nước

Theo TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ÐH FPT cho biết qua phân tích dữ liệu kết quả thi của gần 1 triệu thí sinh dự thi THPT trên toàn quốc đã cho rất nhiều bất ngờ. Những tỉnh lọt top có tỷ lệ thí sinh các khối A1, B, điểm cao lại không phải là Hà Nội hay TPHCM.

Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì - ảnh 3

Sở Giáo dục Kon Tum lên tiếng về nghi vấn điểm thi giống Hà Giang

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum khẳng định đã tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 nghiêm túc, khách quan, trung thực, đúng qui chế.

Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì - ảnh 4

Gặp thầy giáo tố gian lận điểm thi ở Hà Giang

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu chuyện gian lận thi cử ở Hà Giang ra ánh sáng với nhiều chi tiết bất ngờ.

Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì - ảnh 5

Thêm nhiều địa phương bị nghi vấn điểm thi giống Hà Giang

Sau Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, nhiều tỉnh thành khác cũng bị cho rằng có vấn về điểm thi THPT quốc gia 2018 khi phân tích phổ điểm. Đặc biệt là Kon Tum và Điện Biên.

Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì - ảnh 6

Điểm thi cao bất thường: Lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La nói gì?

Sáng nay, 20/7, lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La đã có buổi làm việc với báo chí. Lãnh đạo nhà trường khẳng định, điểm thi đầu vào của các lớp chuyên Sử, chuyên Địa thấp hơn tất cả các lớp chuyên khác.

Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì - ảnh 7

Lạng Sơn rà soát điểm thi bất thường của 35 cảnh sát cơ động

35 thí sinh là những chiến sỹ cảnh sát cơ động Lạng Sơn kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây chú ý của phụ huynh, học sinh và nhân dân cả nước.

Bảng điểm khủng 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì - ảnh 8

Xuyên đêm kiểm tra nghi vấn điểm thi ở Lạng Sơn

Một cán bộ trong đoàn nói với Tiền Phong: “Với tính chất phức tạp, chúng tôi phải chạy đua với thời gian”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng