Báo Tiền Phong và Prudential Việt Nam tiếp sức sinh viên nghèo ở Đà Lạt

TPO - Tối nay 25/11, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Prudential Việt Nam tổ chức trao học bổng “Nâng bước sinh viên - Chắp cánh tương lai” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Đại học Đà lạt và Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Lãnh đạo địa phương, Prudential và đại diện báo Tiền Phong chụp ảnh cùng những sinh viên nhận học bổng.
Lãnh đạo địa phương, Prudential và đại diện báo Tiền Phong chụp ảnh cùng những sinh viên nhận học bổng.

Đây là học bổng thường niên dành cho các tân sinh viên (SV) có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vừa đỗ đại học và cao đẳng.

Trong năm đầu tiên thực hiện, chương trình sẽ trao 160 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng, nhằm tiếp sức cho các em đến trường.

Tại thành phố Đà Lạt (tỉnhvLâm Đồng), ban tổ chức trao 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các tân SV khó khăn. Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã đến dự và trao học bổng cho các em.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Prudential Đà Lạt 3 cho biết Prudential rất tự hào cùng báo Tiền Phong đồng hành trong chương trình “Nâng bước sinh viên - Chắp cánh tương lai” lần thứ nhất.

Theo bà Hiền, những suất học bổng này nhằm hỗ trợ cho các tân SV vượt qua nỗi lo lắng về chi phí học tập, giúp các bạn vững bước vào giảng đường, chủ động làm quen với đời sống SV, sẵn sàng hơn cho tương lai của chính mình và của đất nước.

"Tin rằng chính các bạn với tinh thần vượt khó học giỏi sẽ mau chóng thành đạt trong cuộc sống và góp phần nhân rộng tinh thần nhân văn của chương trình cùng niềm tin vào tương lai tốt đẹp cho các thế hệ tân SV tiếp theo", bà Hiền nói.

Tại buổi trao học bổng, Nguyễn Thanh Sang (thôn Cát Lâm 3, xã Phước Cát 1, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng, hiện đang học lớp CTK41 Khoa công Nghệ thông tin, Đại học Đà Lạt ) khiến mọi người xúc động khi bản thân bị khuyết tật bẩm sinh mức độ nặng nhưng đã nỗ lực ôn luyện, đỗ đại học với số điểm khá cao và có thành tích học tập tốt. Hoàn cảnh gia đình Sang rất khó khăn. Bố mẹ sức khỏe yếu nhưng phải làm nông vất vả, thu nhập bấp bênh.

Ngư Thị Ngọc Thi (thôn 2, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận, đang học lớp DPK41NB, Khoa quốc tế học, Ngành Nhật bản học, Trường Đại học Đà Lạt) tâm sự, gia đình thuộc diện hộ nghèo, mẹ mất sớm nên bố làm lụng vất vả để nuôi hai con và trả khoản nợ lớn đã vay chữa bệnh cho mẹ trước đó. Hiện nay bố Thi đã già sức yếu, mất sức lao động, lại thường xuyên bị ốm. Gia đình không có đất để canh tác nên chỉ còn cách đi làm thuê.

"Nhiều lúc muốn nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình nhưng bố bảo hãy tiếp tục đi học", Thi tâm sự.

Có mặt tại lễ trao học bổng còn có các sinh viên khác của Đại học Đà Lạt là H’Rit Niê (xã Ea Tul, Huyện Cư M'gar), H’ Như (xã Ea H'đinh, Huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk) và Kpă H’ Triu (Buôn Kết, Thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đều chung cảnh ngộ mồ côi mẹ, không có cha hoặc cha lấy vợ khác. Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên được các trung tâm bảo trợ bảo trợ xã hội cưu mang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng