Bất ổn kéo dài, giảng viên ĐH Luật viết tâm thư gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

TPO - Một giảng viên của trường ĐH Luật TPHCM vừa viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về những bất ổn của trường trong thời gian qua như nội bộ mất đoàn kết, lạm thu, vi phạm đạo đức, phát luật…

Trường ĐH Luật TPHCM
Trường ĐH Luật TPHCM

Tâm thư nêu hàng loạt bức xúc như tình trạng mất đoàn kết, mất dân chủ, các dấu hiệu bè phái, lợi ích nhóm trong trường. Đặc biệt là những dấu hiệu vi phạm trong quản lý tài chính, công tác bổ nhiệm cán bộ tại trường từ nhiều năm qua.

Sự việc kéo dài khiến nhiều giảng viên chán nản, muốn xin nghỉ việc, hoặc chuyển công tác. Tiêu biểu là mới đây hai PGS- TS của trường này xin thôi chức. Cụ thể, PGS Nguyễn Thị Thủy xin thôi chức Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị, PGS Phan Nhật Thanh xin thôi chức Phó trưởng khoa Luật Hành chính. Tuy nhiên, 5 ngày sau bà Thủy rút đơn từ chức, hiện vẫn làm việc ở vị trí cũ.

Trước sự việc này, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã cử đoàn công tác đến Trường ĐH Luật TPHCM để làm việc, tìm hiểu xung quanh những bất ổn của trường này trong thời gian qua, đồng thời tìm hướng giải quyết.

Riêng về việc hai PGS, là phó khoa của trường xin thôi chức, xác nhận với Tiền Phong, PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM cho rằng, chưa đúng bản chất.

Ông Hai cho biết, với trường hợp ông Phan Nhật Thanh, vào ngày 25/4, ông Thanh có nộp đơn “Đề nghị được thôi chức vụ”. "Tại thời điểm đó nhiệm kỳ của ông Thanh (được tính theo nhiệm kỳ của Trưởng khoa - căn cứ quy định của Điều lệ Trường Đại học) đã chấm dứt vào ngày 13/3/2019. Và thời điểm đó, Nhà trường đang thực hiện quy trình bổ nhiệm lại Trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước do hết nhiệm kỳ", ông Hải nói.

Còn với trường hợp bà Nguyễn Thị Thủy, bà Thủy có nộp đơn “Đề nghị được thôi chức vụ” ngày 3/5, sau đó vào ngày 08/5 bà Thủy có nguyện vọng xin rút đơn đã nộp. Từ đó đến nay bà Thủy vẫn làm việc bình thường với chức vụ Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị.

"Riêng vấn đề mà bà Thủy nêu có tin nhắn đe dọa, miệt thị bà, lãnh đạo Nhà trường đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị xác minh các hành vi nhằm bảo vệ danh dự cho giảng viên ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của bà Thủy", ông Hải khẳng định.

Cũng theo ông Hải, hiện nay, lãnh đạo Nhà trường đang làm việc với các cá nhân, đơn vị có liên quan để kết luận rõ ràng và sẽ thông tin về sự việc, tránh những thông tin không đúng gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Luật TPHCM.

Chuyên Sư phạm Hà Nội công bố điểm vào lớp 10: Cao nhất lấy 28 điểm

Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020. Theo đó, lớp chuyên Toán lấy điểm cao nhất, 28 điểm.

Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Con phó giám đốc sở GD&ÐT được nâng 13,3 điểm

Trong vụ án gian lận điểm thi tại Hà Giang, cơ quan chứng năng xác định 309 bài thi của 107 thí sinh được các bị can nâng điểm. Trong đó, thí sinh mang số báo danh 05000592 được nâng nhiều nhất 29,95 điểm cho 4 môn trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý).

Gần 300 giáo viên kỳ cựu ở Sóc Sơn nguy cơ mất việc: Hà Nội vẫn 'nợ' câu trả lời

Ngày 15/5 là hạn trả lời đơn kiến nghị của tập thể 256 giáo viên Sóc Sơn về việc xin xét tuyển đặc cách viên chức giáo dục huyện nhưng sau gần 1 tháng, giáo viên vẫn chưa nhận được câu trả lời. Cực chẳng đã, họ đã lên UBND Thành phố, Thành ủy Hà Nội để tìm hy vọng. Tuy nhiên, tất cả giáo viên đã ra về cùng với những lời hứa.

6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn là 'quá vô lý'

Nhiều học sinh Quảng Bình cảm thấy khá lo lắng vì không biết mình còn cảm hứng để sáng tạo trong bài thi môn Ngữ văn hay không.

Sơn La chính thức có Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia mới

UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tại địa phương. Theo đó, ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo thi.

Trường chuyên đầu tiên công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10

Chiều 4/6, trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên năm 2019. Theo đó, chuyên Toán có mức điểm cao nhất là 22,0 điểm.

Trường ĐH Luật TPHCM lên tiếng việc hai PGS từ chức phó khoa

Hai PGS-TS của trường ĐH Luật TPHCM vừa có đơn từ chức với lý do nội bộ mất đoàn kết, mất đạo đức, tai tiếng lạm dụng tình dục hoặc phụ trách khoa quá lâu, khoa không có trưởng khoa ảnh hưởng đến sự phát triển... Tuy nhiên, phía nhà trường ngay lập tức phủ nhận sự việc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng