DMCA.com Protection Status

Bé trai tử vong bất thường ở điểm giữ trẻ tự phát

TPO - Bé trai sau khi uống sữa ở điểm giữ trẻ tự phát thì bị nôn ói kèm theo biểu hiện khó thở và tử xong sau đó.

Sáng 15/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân bé N.H.L. (sinh năm 2018) tư vong bất thường, sau khi được gửi tại điểm giữ trẻ tự phát.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 13/9, bé L. được gia đình đưa đến gửi tại điểm giữ trẻ do vợ chồng ông Trần Thanh Ph. (55 tuổi) làm chủ ở xã ở xã Bình Thạnh Trung. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, bé trai uống sữa xong thì bị nôn ói kèm theo biểu hiện khó thở. Sau đó bé L. được đưa đến trung tâm y tế cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Bé trai tử vong bất thường ở điểm giữ trẻ tự phát - ảnh 1 Điểm giữ trẻ tự phát nơi xảy ra vụ việc. 

“Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân. Đây là điểm giữ trẻ tự phát, không được cấp phép. Cơ quan chức năng đã lập biên bản và yêu cầu giải thể”, ông Đoàn Văn Xe  - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò thông tin.

Còn lãnh đạo UBND xã Bình Thạnh Trung cho biết, ông Ph. - chủ điểm giữ trẻ này từng là tài xế và chủ yếu giữ con của người quen. Cơ sở này hoạt động vài năm nay. Chính quyề địa phương đã lập biên bản, yêu cầu giải tán điểm giữ trẻ tự phát và chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

“Hôm xảy ra sự việc, cơ sở này giữ hơn 10 trẻ. Bé trai tử vong được gia đình gửi ngày đầu tiên thì xảy ra sự việc nói trên”, vị lãnh đạo xã này nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng