Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Bị hạ điểm, một thí sinh vẫn đủ tiêu chuẩn theo học trường quân đội

TPO - Liên quan tới tiêu cực tuyển sinh năm 2018, chiều 9/7, tại cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam) khẳng định sẽ kiên quyết xử lý sai phạm.

Trung tướng Trần Hữu Phúc trả lời báo chí tại họp báo, chiều 9/7. Ảnh: Đức Văn
Trung tướng Trần Hữu Phúc trả lời báo chí tại họp báo, chiều 9/7. Ảnh: Đức Văn
Trả lời câu hỏi của phóng viên về tiêu cực tuyển sinh đại học năm 2018 ở Sơn La và Hòa Bình, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường cho biết: Trong số 11 thí sinh đăng ký vào các học viện, nhà trường quân đội, có 3 thí sinh không tham gia học giai đoạn đầu trước khi chấm lại và có sự thay đổi điểm. 8 thí sinh còn lại, các nhà trường quân đội đã trả về 7 thí sinh không đủ điểm sau khi chấm thẩm định (3 thí sinh ở Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 4 thí sinh tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La).

Hiện nay, còn một thí sinh đang học ở một trường quân đội. Thí sinh này sau khi hạ điểm vẫn đủ điểm và cơ quan công an cũng cho rằng chưa có căn cứ xác định thí sinh này sai phạm. Đối với thí sinh này, nếu trong thời gian tiếp theo, cơ quan an ninh điều tra của Bộ Công an hoặc cơ quan chức năng phát hiện có vi phạm quy chế thi thì sẽ tiếp tục xử lý theo quy chế tuyển sinh và quy định của BQP.

“Các cháu không đủ điểm, vi phạm thì phải cho về. Còn vấn đề ai làm điều ấy, thì chắc chắn chúng ta phải xử theo đúng vi phạm đó. Chúng tôi cho rằng liên quan đến ai thì phải xử lý theo đúng quy định, kể cả Luật Dân sự và cao hơn là Luật Hình sự”, Trung tướng Trần Hữu Phúc nói.

Chiều 9/7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo quý 2 năm 2019. Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường; Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu); Đại tá Đoàn Quang Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị).

Tại họp báo, đại diện các đơn vị đã thông tin về một số nội dung chính: Kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ qua các thời kỳ chiến tranh và thực hiện chính sách hậu phương Quân đội; Quân đội tham gia ứng phó sự cố thiên tai trong mùa mưa bão năm 2019; công tác tuyển sinh quân sự năm học 2019-2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng