Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ thầy giáo An Giang đánh học sinh vẹo cột sống

TPO - Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang).

Trường THCS Long Hòa, nơi xảy ra sự việc
Trường THCS Long Hòa, nơi xảy ra sự việc

Theo văn bản, Bộ GD&ĐT đã nắm thông tin sự việc giáo viên đánh học sinh dẫn đến vẹo cột sống. Do đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang báo cáo kết quả xác minh sự việc về Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý trong ngày 26/2.

Đồng thời, Bộ cũng chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác đã ban hành.

Trước đó, nữ sinh lớp 7, Trường THCS Long Hòa được cho là không thuộc bài đã bị nam giáo viên T. đánh hàng chục roi. Sau đó, gia đình đưa nữ sinh đi kiểm tra sức khỏe ở Bệnh viên chấn thương chỉnh hình TP HCM đã được bác sĩ chẩn đoán vẹo cột sống.  

Sáng ngày 25/2, Ban giám hiệu trường này đã cho đình chỉ công tác giáo viên T. để xác minh sự việc.

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ thầy giáo An Giang đánh học sinh vẹo cột sống - ảnh 1

Mới nhất vụ thầy giáo ở An Giang đánh học sinh vẹo cột sống

Ban giám hiệu Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang) cho hay, vừa đình chỉ công tác thầy Lê T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, để làm rõ vụ đánh học sinh.

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ thầy giáo An Giang đánh học sinh vẹo cột sống - ảnh 2

Xôn xao thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống vì muốn từ chức tổ trưởng

Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao về việc “ra tay” với học sinh như võ sĩ của giáo viên trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang). Nạn nhân của vụ việc là em P.T.M.T., học sinh lớp 7A3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá