Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Bộ GD&ĐT yêu cầu niêm phong tất cả các camera trong phòng thi

TPO - Nhằm tránh việc các camera có sẵn trong phòng học có thể bị hack dẫn đến có thể lộ đề thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã yêu cầu người đứng đầu Sở GD&ĐT tình Bà Rịa- Vũng Tàu phải niêm phong, lập biên bản hết tất cả các camera...

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (áo trắng ở giữa) làm việc với Sở GD&ĐT tình Bà Rịa- Vũng Tàu
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (áo trắng ở giữa) làm việc với Sở GD&ĐT tình Bà Rịa- Vũng Tàu
Sáng 24/6, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Qua kiểm tra hai điểm thi là Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Minh Đạm, tất cả các phòng thi là phòng học đều được gắn sẵn camera. Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo nhà trường cho biết đều đã dán băng keo che tất cả camera này lại.
Tuy nhiên, sau khi trực tiếp kiểm tra các phòng thi tại điểm thi này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã chỉ đạo giám đốc sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu thực hiện ngay việc dán niêm phong tất cả camera này.
Theo ông Phúc, các phòng thi có gắn sẵn camera nếu không cẩn thận rất dễ dẫn đến việc bị hack, bên ngoài có thể quan sát được bên trong phòng thi, dẫn đến lộ đề thi… Do đó, ông Phúc đề nghị tất cả các điểm thi trong tỉnh phải kiểm tra kỹ lại camera ở các phòng thi, đồng thời phải niêm phong, dán tem và lập biên bản tất cả camera này. 
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra văn bản nhắc tất cả các điểm thi thực hiện ngay việc này theo chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc.

Một ngày trước kỳ thi: Sơn La bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục

Sáng 24/6, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm, phân công Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục nhập thi THPT quốc gia 2019

Ngày mai 25/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Chiều 24/6,  thí sinh đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Bộ GD&ĐT nói gì về chức danh giáo sư của Hiệu trưởng đại học Tôn Đức Thắng

Trường ĐH cấp bằng giáo sư cho Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng chưa được kiểm định, Bộ GD&ĐT cho hay liên quan đến chức danh giáo sư của ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng trường.

 

Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang có đủ nhân sự để tổ chức thi

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trước kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ông có những chia sẻ cụ thể với phóng viên Tiền Phong sau chuyến kiểm tra công tác thi tại Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang. 

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10: Sốc, trường Thăng Long tụt đến 10 điểm

Từng được coi là ngũ hổ tướng của giáo dục Hà Nội, trường THPT Thăng Long năm nào điểm chuẩn cũng thuộc top 1 toàn thành phố. Thế nhưng năm nay, điểm chuẩn vào trường đã đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng