Bổ nhiệm Giáo sư trẻ nhất Việt Nam

TPO - Sáng nay, 2/5, Viện Toán học Việt Nam đã bổ nhiệm PGS. TSKH Phạm Hoàng Hiệp chức danh giáo sư làm việc tại cơ sở đào tạo Viện Toán học.

GS.Phùng Hồ Hải (ngoài cùng bên trái), Viện trưởng Viện  Toán học Việt Nam bổ nhiệm chức danh giáo sư cho PGS.TSKH Phạm Hoàng Hiệp (đứng giữa) và chức danh phó giáo sư cho TSKH.Đoàn Thái Sơn
GS.Phùng Hồ Hải (ngoài cùng bên trái), Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam bổ nhiệm chức danh giáo sư cho PGS.TSKH Phạm Hoàng Hiệp (đứng giữa) và chức danh phó giáo sư cho TSKH.Đoàn Thái Sơn
Trước đó, ngày 1/2/2018, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước vừa công bố danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017. PGS.TSKH Phạm Hoàng Hiệp được công nhận đủ tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2017. Anh cũng là giáo sư trẻ nhất của Việt Nam khi mới 35 tuổi và là giáo sư duy nhất của ngành Toán học đủ tiêu chuẩn được công nhận năm 2017.
GS. TSKH Phạm Hoàng Hiệp cũng được công nhận chức danh phó giáo sư năm 2011 khi mới 29 tuổi và cũng là phó giáo sư trẻ trẻ nhất của Việt Nam khi được công nhận từ trước đến nay.
GS. TSKH. Phạm Hoàng Hiệp tốt nghiệp trường ĐH Sư Phạm Hà Nội năm 2004, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Umea, Thụy Điển năm 2008, và luận án tiến sĩ khoa học tại Đại học Aix-Marseille, Pháp năm 2013.
Từ năm 2005 đến năm 2014 anh là cán bộ giảng dạy tại khoa Toán tin của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Từ năm 2015 anh là cán bộ Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
GS. TSKH. Phạm Hoàng Hiệp cũng vừa được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm Unesco thuộc Viện Toán học Việt Nam. 
Trong quá trình công tác anh Hiệp cùng với các đồng nghiệp đã công bố 37 công trình khoa học trên các tạp chí khoa học chuyên ngành, một cuốn sách chuyên khảo, 2 cuốn sách giáo trình giảng dạy đại học và sau đại học, đã hướng dẫn 3 nghiên cứu sinh bảo vệ luận án tiến sĩ.
Anh là nhà toán học Việt Nam ở trong nước đầu tiên có bài đăng trên Acta Mathematica, một trong những tạp chí toán học được xếp hạng cao nhất của cơ sở dữ liệu ISI. Hiện anh đang cùng với GS. Đinh Tiến Cường, ĐH Quốc gia Singapore, hướng dẫn nghiên cứu sinh Đỗ Thái Dương, người nhận được học bổng Breakout Graduate danh giá nhất của Hội Toán học thế giới.
Viện Toán học Việt Nam cũng bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TSKH. Đoàn Thái Sơn làm việc tại cơ sở đào tạo của Viện. TKSH. Đoàn Thái Sơn được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó giáo sư năm 2017. Anh đang làm việc tại Phòng xác suất thống kê của Viện Toán học Việt Nam. Anh cũng đã có 36 công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành nổi tiếng thế giới.
Phát biểu tại buổi lễ, GS. Phùng Hồ Hải, Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam khẳng định rất vui mừng vì Viện Toán học Việt Nam có thêm giáo sư, phó giáo sư trẻ. GS.TSKH Phạm Hoàng Hiệp và PGS.TSKH Đoàn Thái Sơn đều là thế hệ 8x nên không chỉ có nghiên cứu xuất sắc mà đồng thời còn đóng góp tích cực cho việc xây dựng Viện Toán học Việt Nam.

Xôn xao lớp dạy nuôi gà trước khi giết thịt gây tổn thương học sinh?

Sau sáu tháng nuôi dưỡng, nhiều học sinh xem gà như thú cưng, nhưng buộc phải mổ, nấu và ăn để hoàn thành khóa học.


Phẫn nộ thầy giáo phạt học sinh chơi oẳn tù tì tát nhau

Khi được hỏi về vụ việc, giáo viên này cho biết anh ta phạt học sinh như vậy chỉ để “cho vui”.

Kinh hoàng giáo viên bắt học sinh cọ sàn bằng bàn chải đánh răng

Cô bé 7 tuổi về nhà và kêu đau lưng, em kể với gia đình bị một giáo viên bắt cọ sàn lớp bằng bàn chải đánh răng.

Cô giáo Mỹ gây chấn động khi công bố lương trên Facebook

Một cô giáo Mỹ công bố mức lương của mình trên Facebook đã dấy lên những tranh luận trong cộng đồng.

Làm rõ trách nhiệm vụ lộ hướng dẫn chấm thi môn tiếng Anh

Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ sẽ họp để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đồng thời sẽ xem xét thời gian để tổ chức thi lại môn tiếng Anh.

Choáng váng với bài tập sặc mùi ngoại tình, bồ bịch

Một ông bố vô cùng giận dữ khi phát hiện bài tập về nhà môn sinh học của con gái có câu hỏi với nội dung lệch lạc như "ngủ với bạn thân người yêu cũ để trả thù" và những từ ngữ khiêu khích không đáng có.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng