Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền rồi 'bỗng dưng mất tích'

TPO - Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp bỏ nhiệm sở, tùy tiện đi nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng chi trả, gây dư luận không tốt... Với hàng loạt vi phạm, ông Hợp đã bị buộc thôi việc.

Ngày 5/12, ông Nguyễn Xuân Hợp đã bị buộc thôi việc.
Ngày 5/12, ông Nguyễn Xuân Hợp đã bị buộc thôi việc.

Chiều 5/12, lãnh đạo thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) nhằm xem xét hình thức kỷ luật đối với vị hiệu trưởng này, xung quanh chuyện vay mượn tiền của nhiều người, cũng như những vi phạm khác, tạo dư luận không tốt trong người dân, ảnh hưởng hình ảnh đáng trân trọng cũng như tư cách của người thầy giáo.

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền rồi 'bỗng dưng mất tích' - ảnh 1 Hội đồng kỷ luật xác định, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp đã có nhiều sai phạm như bỏ nhiệm sở không xin phép, tùy tiện đi ra nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền, nhờ nhiều người đứng ra vay mượn tiền… dẫn đến không có khả năng chi trả

Tham gia buổi làm việc để xem xét kỷ luật ông Nguyễn Xuân Hợp còn có đại diện Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ thị xã Hương Thủy, Đảng ủy, UBND xã Dương Hòa, Bí thư Chi bộ và Chủ tịch Công đoàn Trường TH & THCS Dương Hòa.

Tại buổi làm việc, Hội đồng kỷ luật xác định, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp đã bỏ nhiệm sở không xin phép, tùy tiện đi ra nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền, nhờ nhiều người đứng ra vay mượn tiền… dẫn đến không có khả năng chi trả. Những việc làm này đã gây dư luận không tốt tại địa bàn Hương Thủy một thời gian dài, ảnh hưởng hình ảnh cũng như tư cách người thầy.

Từ những sai phạm nêu trên và căn cứ kết quả bỏ phiếu, Hội đồng kỷ luật quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Xuân Hợp. Ông Nguyễn Xuân Hợp nhất trí chấp hành kỷ luật do những sai phạm kể trên, đồng thời cam kết hoàn trả số tiền đã vay mượn như lộ trình vạch ra trước đó.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy, sau khi Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp bị buộc thôi việc, ông Lê Văn Ngọc, Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng được phân công tạm thời phụ trách điều hành nhà trường. Ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho hay, việc xử lý nghiêm cán bộ vi phạm nhằm xóa đi những đồn đoán thiếu căn cứ về việc bao che cho những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Hợp thời gian qua.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 12/11, ngay ngày đầu tiên của tuần làm việc thứ hai trong tháng 11, tại Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) trở nên xôn xao, chấn động khi hay tin, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng nhà trường, bỗng “mất tích” với khoản nợ của các giáo viên, nhân viên trường này lên đến hàng trăm triệu đồng.

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền rồi 'bỗng dưng mất tích' - ảnh 2

Tạm đình chỉ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái ở Hà Nội

Trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội về vụ việc cô giáo trường tiểu học Quang Trung cho học sinh tát bạn 50 cái, Bí thư quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết, đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo, xác minh sự việc, xử lý nghiêm.

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền rồi 'bỗng dưng mất tích' - ảnh 3

Xôn xao giữa Thủ đô, học sinh lớp 2 bị cô giáo phạt tát 50 cái?

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội khi một cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái.

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền rồi 'bỗng dưng mất tích' - ảnh 4

Thầy giáo bị mắng té tát vì cái quần, trường học đâu phải là cái chợ?

Mấy tháng qua, liên tiếp các giáo viên bị phụ huynh học sinh đánh và sỉ nhục khiến giáo viên cũng như dư luận rất hoang mang. Không chỉ dừng lại ở chửi bới, nhiều phụ huynh chặn đường đánh thầy giáo chấn thương. Liệu trường học có phải như ở chợ, để họ muốn làm gì thì làm?

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền rồi 'bỗng dưng mất tích' - ảnh 5

Bộ trưởng Nhạ nói gì về đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Ngày 4/12, tại cuộc gặp gỡ báo chí bên lề chuyến thăm của Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew tới thăm Việt Nam, khi được hỏi về đề xuất của Bộ trưởng Thông tin Truyền thông - Nguyễn Mạnh Hùng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, dù có đề xuất gì thì Bộ này cũng đã và đang triển khai mạnh mẽ việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền rồi 'bỗng dưng mất tích' - ảnh 6

Buộc thôi học nam sinh quay lén bạn nữ tắm

Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) ban hành quyết định kỷ luật với nam sinh viên N.T.M.H. (sinh viên năm nhất) vì hành vi quay lén nữ sinh đang tắm khi đi học quân sự.

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền rồi 'bỗng dưng mất tích' - ảnh 7

Bà nội cháu bé bị cột vào cửa sổ xin cho cô giáo được đứng lớp

Bà nội cháu Phát đã có đơn xin đề nghị cho hai cô giáo của cháu được tiếp tục đứng lớp như bình thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá