Cà Mau sẽ đình chỉ Hiệu trưởng trường mầm non bỏ nhiệm sở trốn nợ

TPO - Một hiệu trưởng Trường mầm non bỏ nhiệm sở, trốn nợ hàng tỷ đồng buộc Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau sẽ xem xét đình chỉ công tác.

Ngày 16/3, ông Triệu Tấn Phát, Phó chủ tịch UBND thành phố Cà Mau (Cà Mau) cho biết, Phòng GD- ĐT có báo cáo và Phòng Nội vụ đã đề xuất tạm định chỉ công tác đối với bà Tr. K. P, Hiện trưởng Trường mầm non Rạng Đông, xã Tắc Vân (thành phố Cà Mau). 

Cà Mau sẽ đình chỉ Hiệu trưởng trường mầm non bỏ nhiệm sở trốn nợ - ảnh 1 Trường mầm non Rạng Đông tiếp tục hoạt động do Phó hiệu trưởng điều hành

Ông Triệu Tấn Phát nói: “Ngày thứ 2 (18/3), tôi sẽ ký quyết định theo đề xuất của các cơ quan chức năng là tạm đình chỉ công tác đối với cô T. K. P vì đã bỏ nhiệm sở và tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý những đơn thư tố cáo đòi nợ, lừa đảo… đã gây ảnh hưởng cho ngành giáo dục thành phố Cà Mau”.

Trước đó, ngày 5/3, bà T. K. P gởi đơn xin nghỉ việc đến Phòng GD- ĐT Cà Mau nhưng chưa được cho phép,  đã bỏ nhiệm sở. Đồng thời, bà P rời bỏ gia đình, bỏ con trai hơn 10 tuổi cho người thân nuôi dưỡng và nhiều chủ nợ đến đòi nợ do mượn tiền mặt, do xưng danh quản lý trường mầm non để mua tạp hoá, thực phẩm với số lượng lớn rồi bán rẻ lại để lấy tiền xài.

Những người dân ở khóm 2, phường Tân Thành (thành phố Cà Mau) cho biết, bà T. K. P mồ côi mẹ lẫn cha còn nhỏ, đông anh em nhưng nhờ có một người anh thương yêu, dạy dỗ đàn em học hành tử tế, sinh sống đàng hoàng. Nhưng bà T. K. P đi bước nữa “như vợ chồng” với người làm thầu xây dựng ở miệt Đồng Tháp đã lâm vào cảnh nợ nần, vay mượn dẫn đến trốn nợ.

Chưa có thống kê cụ thể nhưng số nợ bà T. K. P lừa đảo, vay mượn lên đến hàng tỷ đồng. Ngay căn nhà riêng ở khóm 2, phường Tân Thành, bà T. K. P cầm cố người hàng xóm 400 trăm triệu đồng. 

Lãnh đạo Phòng GD- ĐT Cà Mau đã phân công cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó hiệu trưởng được giao nhiệm vụ điều hành hoạt động nuôi dạy trẻ em Trường mầm non Rạng Đông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng