Cà Mau: Vận động thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh nghỉ việc

Liên quan đến vụ nhiều phụ huynh có đơn tố một thầy giáo Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) “sàm sỡ” nhiều nữ sinh trong lúc dạy thêm tại nhà riêng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình đang vận động thầy giáo xin nghỉ việc.

Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), nơi thầy T.H.S. công tác.
Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), nơi thầy T.H.S. công tác.
Mới đây, trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Thanh Hận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình cho biết, Công an huyện Thới Bình đã xin ý kiến Công an tỉnh Cà Mau, nhưng hiện nay vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc liên quan đến thầy T.H.S. (giáo viên của Trường THCS thị trấn Thới Bình) bị tố “sàm sỡ” nữ sinh.
Theo ông Hận, Phòng đã có nhiều cuộc họp với lãnh đạo UBND huyện và huyện giao cho Phòng vận động thầy S. nghỉ việc một lần theo Nghị định 29. Tuy nhiên, thầy S. vẫn chưa đồng ý.

Như đã phản ánh, đầu tháng 5/2018, một số phụ huynh ở huyện Thới Bình (Cà Mau) đã gửi đơn đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình và Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Thới Bình yêu cầu làm rõ hành vi “vi phạm đạo đức nhà giáo” đối với thầy giáo T.H.S. (dạy môn Hóa học của Trường THCS thị trấn Thới Bình).

Giáo viên S. bị cho là đã có những hành vi “sàm sỡ” nhiều nữ sinh lớp 8 và lớp 9 trong lúc dạy thêm tại nhà riêng của giáo viên này. “Trong quá trình dạy thêm tại nhà, thầy S. có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực của con em chúng tôi”, đơn yêu cầu của phụ huynh tố hành vi của thầy S.

Các phụ huynh cho rằng, hành vi của thầy T.H.S. đã vi phạm “đạo đức nhà giáo”, những việc thầy làm đã phụ lòng tin tưởng của phụ huynh, làm ảnh hưởng quan trọng đến tâm lý con em, làm các em lo lắng, sợ hãi, không yên tâm trong học tập.

Trong tường trình, thầy S. thừa nhận là có hành vi vuốt tóc, sờ tay các em và cho rằng đó là hành vi thân thiện, chứ không nhận hành vi đó là "sàm sỡ".

Cà Mau: Vận động thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh nghỉ việc - ảnh 1

Sách giáo dục giới tính cho trẻ em gây tranh cãi nảy lửa

Một cuộc tranh cãi nảy lửa đang xảy ra ở Malaysia khi hình minh họa trong sách giáo khoa giáo dục giới tính của nước này chỉ dẫn bé gái phải mặc kín đáo, nếu không sẽ bị tẩy chay.

Cà Mau: Vận động thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh nghỉ việc - ảnh 2

Vụ hiệu trưởng xén tiền trợ cấp của học sinh: Có dấu hiệu tội phạm

Hiệu trưởng tự ý bớt xén tiền hỗ trợ cho học sinh vùng khó khăn được cơ quan chức năng xác định là có dấu hiệu tội phạm.

Cà Mau: Vận động thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh nghỉ việc - ảnh 3

Hòn đảo ma ghê rợn của Nhật Bản thành di sản văn hóa thế giới

Những nỗ lực không ngừng giúp hoang đảo nổi tiếng ghê rợn của Nhật Bản được UNESCO vinh danh làm Di sản Văn hóa thế giới.

Cà Mau: Vận động thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh nghỉ việc - ảnh 4

Phát hiện nhiều sai sót tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Nhiều sai sót đã được thanh tra Bộ GD&ĐT chỉ ra trong một số kỳ thi học sinh giỏi quốc gia gần đây, trong đó có khâu ra đề, chấm thi và chấm phúc khảo.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng