DMCA.com Protection Status

Các nhà khoa học trẻ cùng “bàn” về kinh tế, kinh doanh và quản lý

Các nhà khoa học trẻ khối kinh tế và kinh doanh 2020 – ICYREB 2020 là diễn đàn khoa học thường niên để các giảng viên, nhà nghiên cứu trẻ trình bày công trình nghiên cứu của mình, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về các chủ đề kinh tế, kinh doanh và quản lý.

Các nhà khoa học trẻ cùng “bàn” về kinh tế, kinh doanh và quản lý
Diễn đàn được các trường ĐH Thương mại, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia HN), trường ĐH Kinh tế - Đại học Huế, trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà nẵng và trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) đồng tổ chức ngày 15/1.

PGS,TS Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại cho biết, diễn đàn được tổ chức với mục đích bồi dưỡng và phát triển đội ngũ nghiên cứu trẻ có năng lực và tạo ra những sản phẩm khoa học ngang tầm khu vực và quốc tế.

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 156 bài viết của các tác giả trong và ngoài nước. Sau khi tổ chức tiến hành phản biện độc lập một cách nghiêm túc, ban chuyên môn của Hội thảo đã lựa chọn ra được 115 bài có chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của Hội thảo với 4 chủ đề lớn: Tăng trưởng kinh tế và đầu tư; Thương mại, xuất khẩu và chuỗi cung ứng; Đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số trong marketing; Kế toán, tài chính, ngân hàng; và các nghiên cứu khác có liên quan.

Theo PGS. Nguyễn Thị Bích Loan, trong thời gian vừa qua, ngày càng có nhiều nhà khoa học trẻ tại các cơ sở giáo dục đại học được giao làm chủ trì, chủ nhiệm các đề tài cấp Nhà nước, các chương trình trọng điểm cấp Quốc gia.

Nhiều nhà khoa học trẻ nhận được các nguồn kinh phí tài trợ cho nghiên cứu khoa học từ các Quỹ tài trợ nghiên cứu Nafosted, công bố quốc tế trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc các danh mục ISI, SCOPUS đã góp phần đáng kể vào sự phát triển vượt bậc trong nghiên cứu cơ bản của Việt Nam trong những năm gần đây.

Nhiều gương điển hình tiên tiến của các nhà khoa học trẻ với thành tích được ghi nhận trong nghiên cứu KH&CN, nhiều giải thưởng trong nghiên cứu ứng dụng KH&CN được trao cho các nhà khoa học trẻ có công trình có giá trị cao về KH&CN và thực tiễn nhằm tôn vinh, ghi nhận những cống hiến, góp phần khuyến khích, tạo động lực và điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo,… trong thời gian vừa qua đã cổ vũ tinh thần cũng như tiếp thêm động lực cho các nhà khoa học trẻ tiếp tục say mê nghiên cứu, cống hiến cho khoa học công nghệ.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng