DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Trắc nghiệm

Các vạch đen ở 4 góc của quốc kỳ Hàn Quốc là gì?

TPO - Lá cờ của Hàn Quốc được sử dụng từ năm 1950 đến nay có hình Thái cực đồ. Vậy ý nghĩa vạch đen ở 4 góc của quốc kỳ Hàn Quốc là gì?

Quốc kỳ duy nhất in hình súng AK là của nước nào?

1. Quốc kỳ duy nhất in hình súng AK là của nước nào?

 • A. Mozambique

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Mozambique (tên chính thức Cộng hòa Mozambique) là quốc gia ở đông nam châu Phi, giáp Ấn Độ Dương, Tanzania, Malawi, Zambia, Zimbabwe, Swaziland và Nam Phi. Mozambique có diện tích 801.590 km2, dân số đến năm 2018 là hơn 30 triệu, là nước duy nhất có tên gọi chỉ một từ nhưng chứa đầy đủ năm nguyên âm (a-e-i-o-u). Theo Mozambique Information, quốc kỳ Mozambique được thông qua ngày 1/5/1983. Nó in hình khẩu súng AK-47 và là quốc kỳ duy nhất trên thế giới in hình vũ khí hiện đại. Lá cờ ban đầu của Frelimo, đảng chính trị dẫn đầu ở Mozambique, cũng có sọc ngang màu xanh lá cây, đen và vàng, phân cách bằng viền trắng. Ba màu này được lấy từ lá cờ Đại hội Dân tộc Phi (ANC), sử dụng ở Nam Phi. Ở phía cán cờ là hình tam giác màu đỏ. Vào ngày độc lập năm 1975, các màu sắc được sắp xếp lại để hình thành nên quốc kỳ. Trong hình tam giác ở góc trái là bánh răng màu trắng có chứa cuốc, súng trường, sách và ngôi sao xuất hiện trên lá cờ hiện tại. Quốc kỳ tiếp tục thay đổi vào năm 1983, ngôi sao của chủ nghĩa Marx được phóng to hơn và không đại diện cho đảng phái nào.

 • B. Haiti

 • C. Iraq

Biểu tượng nào không có trên quốc kỳ của Mozambique?

2. Biểu tượng nào không có trên quốc kỳ của Mozambique?

 • A. Cuốn sách

 • B. Chiếc cuốc

 • C. Tấm khiên

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Trên quốc kì của Mozambique, màu xanh lá cây tượng trưng cho mảnh đất trù phú, màu trắng tượng trưng cho hòa bình, màu đen đại diện cho châu Phi, màu vàng thể hiện nguồn khoáng sản của đất nước, và màu đỏ là hiện thân của cuộc đấu tranh giành độc lập. Khẩu súng trường là biểu tượng của quốc phòng và an ninh, cuốn sách đang mở nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, cuốc đại diện cho nền nông nghiệp, ngôi sao tượng trưng cho chủ nghĩa Marx và chủ nghĩa quốc tế. Súng trường AK-47, chi tiết khiến cờ Mozambique trở nên khác biệt với thế giới, cũng xuất hiện trên quốc huy nước này.

Quốc gia nào là nước duy nhất trên thế giới có cờ không phải hình chữ nhật?

3. Quốc gia nào là nước duy nhất trên thế giới có cờ không phải hình chữ nhật?

 • A. Nepal

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Cờ của Nepal gồm có hai mảnh hình tam giác với biểu tượng của trăng khuyết và mặt trời. Đây là lá cờ duy nhất trên thế giới không có hình chữ nhật.

 • B. Ecuador

 • C. Nam Phi

Hình chiếc lá trên quốc kỳ Canada là lá gì?

4. Hình chiếc lá trên quốc kỳ Canada là lá gì?

 • A. Lá thông

 • B. Lá rẻ quạt

 • C. Lá phong

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Lá phong được sử dụng làm một biểu tượng của Canada từ những năm 1700. Loại lá này chính thức xuất hiện trên quốc kỳ của Canada từ năm 1965.

Nhành lá trên cờ của Cộng hòa Cyprus là lá gì?

5. Nhành lá trên cờ của Cộng hòa Cyprus là lá gì?

 • A. Lá nguyệt quế

 • B. Lá ôliu

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Cờ của Cyprus có hình hai nhành lá ôliu và màu trắng đều trượng trưng cho hòa bình. Ngoài ra, bản đồ đảo có màu cam đồng, tượng trưng cho các mỏ đồng lớn ở quốc đảo này.

 • C. Lá tầm gửi

Các vạch đen ở 4 góc của quốc kỳ Hàn Quốc là gì?

6. Các vạch đen ở 4 góc của quốc kỳ Hàn Quốc là gì?

 • A. Bốn quẻ Bát Quái

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Lá cờ được sử dụng từ năm 1950 đến nay có hình Thái cực đồ tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, và 4 quẻ Bát Quái ở 4 góc. Bốn quẻ này là Càn, Ly, Khảm, Khôn, tượng trưng cho các yếu tố tự nhiên, mùa, phương, tứ đức và gia đình...

 • B. Các tỉnh của Hàn Quốc

 • C. Các thành phố của Hàn Quốc

Hình tròn màu đỏ trên quốc kỳ Nhật Bản tượng trưng cho điều gì?

7. Hình tròn màu đỏ trên quốc kỳ Nhật Bản tượng trưng cho điều gì?

 • A. Mặt trăng

 • B. Mặt trời

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Vòng tròn màu đỏ đó tượng trưng cho mặt trời mọc ở phương đông và vì thế nên Nhật Bản thường được gọi là “đất nước mặt trời mọc.” Tên gọi chính thức của lá cờ này là Nisshoki (Lá cờ mặt trời) nhưng nó cũng thường được gọi là Hinomaru (Vòng tròn mặt trời). Mặt trời đỏ là biểu tượng cho nữ thần Amaterasu, vị thần mặt trời khai phá ra nước Nhật trong truyền thuyết và là tổ tiên của các Thiên hoàng theo thần thoại Nhật. Màu trắng của nền cờ biểu tượng cho sự trung thực và ngay thẳng của người Nhật. Theo như huyền sử Nhật Bản thì nữ thần Amaterasu đã tạo ra nước Nhật cách đây 2700 năm, người Nhật cũng tin rằng bà là tổ tiên của Thiên hoàng đầu tiên. Vậy nên các Thiên hoàng còn được gọi bởi cái tên “Thiên tử” (Con trời) và nước Nhật là xứ sở của mặt trời. Các thư tịch cổ ghi lại rằng lá cờ này lần đầu tiên được dùng bởi Thiên hoàng Văn Vũ khi ông dùng nó để biểu tượng cho mặt trời trong một công đường xử án năm 701. Lá cờ này cũng được dùng bởi các tướng quân Nhật trong thế kỷ 13 khi họ đương đầu với đội quân xâm lược đến từ Mông Cổ. Lá cờ Hinomaru này lần đầu tiên được công nhận chính thức vào năm 1870 với tư cách là cờ của các thuyền buôn nhưng phải tới năm 1999 thì nó mới chính thức trở thành quốc kỳ của Nhật. Mặc dù vậy Hinomaru là quốc kỳ Nhật Bản trên thực tế trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai và trong thời kỳ Nhật bị Mỹ chiếm đóng. Trong thời gian đó, để được treo Hinomaru người ta cần phải có sự chấp thuận từ Tư lệnh Tối cao của Đồng Minh tại Nhật Bản là Douglas MacArthur. Ban đầu có những hạn chế nghiêm ngặt về việc treo Hinomaru do nó bị coi là gắn liền với những hành động quân sự bị chỉ trích của Nhật trong chiến tranh, song không đến mức độ cấm hoàn toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng