Cách chức hiệu trưởng có hành vi nhận tiền chạy việc

TPO - Sau khi nhận tiền chạy việc nhưng không lo được, Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã bị một giáo viên tố cáo và bị huyện này cách chức làm giáo viên.

Cách chức hiệu trưởng có hành vi nhận tiền chạy việc

Sáng 30/3, lãnh đạo Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục - Đào tạo) đã có buổi làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk và nhiều cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk.

Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết, tại buổi làm việc, Cục đã nghe địa phương báo cáo về công tác giáo dục trên địa bàn. Đặc biệt tình hình chấm dứt hợp đồng đối với 500 giáo viên dôi dư tại địa phương. Sau khi nghe địa phương báo cáo, lãnh đạo Cục đã ghi nhận và cho biết sẽ tổng hợp gửi lãnh đạo Bộ”.

Cách chức hiệu trưởng có hành vi nhận tiền chạy việc - ảnh 1 Trường THCS Ea Phê, nơi ông Hạnh công tác

Liên quan đến hướng xử lý đối với 500 giáo viên dôi dư tại địa phương, bà Trinh cho biết đã có hướng xử lý. Theo bà Trinh, địa phương đã rà soát lại tất cả các hợp đồng, chế độ của 500 giáo viên nêu trên. Đề xuất xin thêm vị trí xét tuyển nhưng chưa được cấp trên trả lời. Ngoài ra, UBND tỉnh đang rà soát tất cả các huyện xem chỉ tiêu biên chế rồi sẽ cho các giáo viên này thi tuyển vào những vị trí còn thiếu.

Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, UBND huyện cũng vừa có hình thức kỷ luật cách chức hiệu trưởng đối với ông Phan Xuân Hạnh (Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê) vì có hành vi chạy việc.

“Ông Hạnh nhận 210 triệu đồng của cô Bùi Thị Thùy Lê để lo cho người này vào dạy tại Trường THCS Ea Phê, nhưng ông Hạnh đã không thực hiện được và chiếm đoạt luôn số tiền trên. Vì thế, cô Lê đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Sau khi bị tố cáo, ông Hạnh đã trả lại số tiền trên”, bà Trinh nói.

Bà Trinh cũng cho hay, hành vi của ông Hạnh nhận tiền lo việc cho bà Lê có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền chạy việc trái với quy định của pháp luật. Sau khi bị cách chức, ông Hạnh đang là giáo viên bình thường và hết năm này là nghỉ hưu. Còn cô Lê được hợp đồng giảng dạy từ đầu năm học 2015-2016, hiện đang là giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ea Phê.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá