Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh

Khu toilet của trường công lập THPT Hoàng Quốc Việt sáng bóng, có gương soi, bồn rửa tay, cây cảnh và hệ thống điện thông minh...

Đầu năm học mới, học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) ngỡ ngàng bởi khu nhà vệ sinh đã "lột xác" với màu sơn xanh dịu mát, hệ thống âm thanh, gương soi, bồn rửa tay, xà phòng, chậu hoa… Nằm cách các dãy nhà học khoảng 50 m,
Đầu năm học mới, học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) ngỡ ngàng bởi khu nhà vệ sinh đã "lột xác" với màu sơn xanh dịu mát, hệ thống âm thanh, gương soi, bồn rửa tay, xà phòng, chậu hoa… Nằm cách các dãy nhà học khoảng 50 m,
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 1 Khu tiểu tiện dành cho nam được ốp gạch men cao gần 2 m, lắp đặt hơn chục bồn tiểu. Kinh phí xây dựng khu nhà gần 400 triệu đồng, chủ yếu do cha mẹ học sinh tự nguyện đóng góp.
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 2 Bên trong nhà vệ sinh dành cho nam và nữ đều có bồn rửa tay, gương soi, xà phòng, cây cảnh.
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 3 Giấy vệ sinh được đựng gọn gàng trong hộp gắn trên tường và luôn được bổ sung khi hết.
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 4 Xà phòng rửa tay được đặt tại nhiều vị trí thuận tiện cho học sinh sử dụng.
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 5 Khu vệ sinh còn có hệ thống điện thông minh. Khi học sinh đi vào, ánh sáng và âm thanh tự động bật lên với những bản nhạc giới trẻ yêu thích. 
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 6 Khu vực bên ngoài lắp đặt nhiều chậu rửa để học sinh rửa mặt, rửa tay sau giờ thể dục.
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 7 “Nhà vệ sinh mới em thấy rất tiện và sạch sẽ, thoải mái như đang ở nhà”, em Lê Thế Lực lớp 11B6 nói.
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 8 Phía trước khu nhà vệ sinh được trang trí một giàn hoa, cây cảnh, tạo không gian xanh mát. 
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 9 Nguyễn Thị Mai Anh, lớp 11B6 cho biết, ngày còn học tiểu học và THCS rất sợ mỗi khi đi vệ sinh. “Từ khi lên THPT, được sử dụng nhà vệ sạch đẹp văn minh như thế này tinh thần em rất thoải mái. Ngoài việc được nghe nhạc, không gian bên ngoài với những chậu hoa cây cảnh cũng là nơi để các bạn chụp ảnh”, Mai Anh nói.
Cận cảnh nhà vệ sinh '5 sao' trong trường học ở Quảng Ninh - ảnh 10 Trường có hai lao công dọn dẹp khu vệ sinh và chăm sóc cây cảnh với mức lương 4-5 triệu đồng/người. Hiệu trưởng Vũ Thị Thu Huyền chia sẻ, trong một chuyến đi công tác tại Nhật Bản, cô tham quan một ngôi trường và rất ấn tượng về nhà vệ sinh của họ. "Lúc đó tôi nghĩ phải xây dựng trường mình theo mô hình đó. Khi trở về tôi liền triển khai”, cô Huyền nói.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá