DMCA.com Protection Status

Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm

TPO - Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TPHCM thừa nhận, không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được "sức khỏe" cây trong trường thế nào. Ông cũng nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm trong vụ cây ngã đè học sinh
Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm trong vụ cây ngã đè học sinh

Chiều 26/5, tại buổi họp báo liên quan đến vụ việc cây phượng bật gốc làm nhiều học sinh thương vong, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) thừa nhận, không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được sức khỏe cây xanh trong trường thế nào, đồng thời nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Theo ông Phúc, sau dịch COVID-19, theo quy định của nhà trường, các em học sinh, giáo viên vào trường 6h30, những em nào tới sớm thì ngồi ở dưới sân và thực hiện giãn cách để chờ lên lớp. Vụ việc xảy ra lúc đó các em lớp 6/8 đang ngồi theo cụm với nhau.

 Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm

Về phía quản lý, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, vào đầu mỗi năm học và trước mùa mưa bão, Sở luôn có văn bản chỉ đạo an toàn trường học, trong đó có công tác quản lý cây xanh. Sự việc xảy ra là việc đáng tiếc, bất ngờ.

Lãnh đạo Sở Sở GD&ĐT TPHCM cho hay, TPHCM có trên 2.000 trường học đều triển khai tốt, vụ việc là bài học để toàn ngành tăng cường công tác an toàn trường học. “Đối với quản lý cây xanh có rất nhiều cơ quan quản lý, khi trồng cây trong trường đều được quản lý, kể các việc đón cây vẫn phải có xin phép, có cơ quan chức năng thẩm định” - ông Nam nói.

Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm - ảnh 1 Học sinh đang điều trị tại BVC Nhi đồng 2

Về vấn đề quản lý cây xanh, ông Lê Quang Đạo, Phó phòng quản lý xây dựng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, cây phượng là cây hạn chế trong môi trường đô thị, thuộc trường quản lý. Vào mùa mưa, Sở thường có văn bản gửi các cơ quan, ban ngành để tăng cường rà soát, đảm bảo an toàn.

Theo ông Đạo, hiện nay cây xanh trên đường, công viên do Sở quản lý, đối với cây xanh trong công sở là do đơn vị cơ sở quản lý. Ông Đạo cho biết, cây phượng không phù hợp với đô thi, đối với nhưng cây thâm trên 30cm thì cần phải đốn bỏ. Đối với công sở, tùy vào đặc điểm của công sở và công tác chăm sóc để có thể trồng.

Hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình nam sinh bị cây đè tử vong

Chiều 26/5, tại Trung tâm báo chí, UBND TPHCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ tai nạn do cây đổ tại trường THCS Bạch Đằng ở Quận 3, TPHCM.

UBND TPHCM là bị đơn trong vụ kiện Trường Đại học Hoa Sen

 Vụ kiện liên quan tới các quyết định của UBND TPHCM đối với các lãnh đạo cũ của Trường Đại học Hoa Sen.

Xuất hiện clip tố vụ “học sinh Hải Phòng đứng nắng trước cổng trường” là dàn dựng

Tối 25/5, một clip được lan truyền trên mạng xã hội được cho là ghi lại sự việc học sinh Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) phải đứng đội nắng ở cổng trường vì đi học sớm là có sự dàn dựng.

Sở GD&ĐT Hải Dương lên tiếng vụ học sinh lớp 9 bị điện giật tử vong khi nhận lệnh chặt cây

Trao đổi với Tiền phong, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương nói rằng học sinh lớp 9 Trường THCS Quyết Thắng (TP Hải Dương) chặt cây bị điện giật tử vong là sự việc đáng tiếc.

Bộ sách Nhà xuất bản trả thù lao cho lãnh đạo Sở giáo dục thắng lớn ở TPHCM

Bộ sách Chân trời sáng tạo mà Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chi trả thù lao cho một số lãnh đạo Sở GD&ĐT được lựa chọn nhiều nhất ở TPHCM.

Công an vào cuộc điều tra vụ cây đổ đè 13 học sinh

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân cây đổ gãy làm 1 học sinh tử vong, 12 học sinh bị thương tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM). 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng