Chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 ở TPHCM

TPO - 14h30 ngày 4/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 công lập năm học 2018- 2019.

Chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 ở TPHCM

Sở GD&ĐT TPHCM cũng lưu ý đến thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Với Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện; Hiệu trưởng trường trung học phổ thông, Sở lưu ý không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên. Các trường trung học phổ thông chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Thời gian học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 5- 27/7.  Hồ sơ nhập học gồm: Bản sao giấy khai sinh hợp lệ, đơn xin dự tuyển lớp 10 với 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường THPT, phiếu báo điểm tuyển sinh lớp 10, học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính), bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính).

Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD-ĐT cấp phát bằng.

Ngoài ra, nếu có giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp, học sinh cần nộp bổ túc vào hồ sơ.

Chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 ở TPHCM  - ảnh 1
Chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 ở TPHCM  - ảnh 2  
  Chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 ở TPHCM  - ảnh 3
 Điểm chuẩn lớp 10 tại TPHCM
Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, đa số điểm các trường top trên không thay đổi nhiều, việc công khai kế hoạch và tiếp nhận hồ sơ phải đúng kế hoạch, đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh.
"Vẫn như mọi năm, các trường ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ... có điểm chuẩn thấp tức từ 15-16 điểm. Trong khi đó, có trường tăng gần 8 điểm như trường THPT Nguyễn Trãi".

Về con số 20.000 học sinh rớt lớp 10 công lập năm nay, ông Hiếu cho biết vẫn còn khoảng 30.000 chỗ học bên ngoài như GDTX, TCCN... bởi với học lực thấp thì các em sẽ rất mệt mỏi khi theo đuổi chương trình chính quy, vì thế các em nên ưu tiên chọn nghề.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng