Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp

TPO - Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Tháp Mười của tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp
Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt tay lãnh đạo nhà trường 

Thầy Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Tháp Mười cho biết, chất lượng giáo dục được tiếp tục nâng lên trên 98% học sinh lên lớp thẳng, tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt 83%; hạnh kiểm trên 99% xếp loại khá tốt. Còn kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Tỉ lệ đỗ vào các trường đại học đợt 1 đạt 69,29%. 

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp - ảnh 2 Học sinh chào đón Chủ tịch quốc hội 

 Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong những năm qua, ngành GD&ĐT cả nước, trong đó có Đồng Tháp đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn để đạt được những kết quả tích cực, tiếp tục phát triển cả về quy mô, chất lượng, phương pháp giáo dục, cũng như xây dựng được đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Với kết quả đạt được trong năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp được là một trong bảy đơn vị của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ Đơn vị xuất sắc có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp - ảnh 3 Văn nghệ chào mừng 

Trường THPT Tháp Mười - ngôi trường giữa trung tâm Đồng Tháp Mười với truyền thống 43 năm thực hiện “Dạy tốt, học tốt”, với các thế hệ thầy giáo, cô giáo có bề dày kinh nghiệm và sự cống hiến tận tụy cho ngành giáo dục, hàng chục ngàn học sinh đã được đào tạo, được nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Trong số học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, có những cựu học sinh ưu tú của nhà trường đã trở thành lãnh đạo của Trung ương, cũng như lãnh đạo của địa phương Đồng Tháp.  Nhà trường cũng là Trường trung học phổ thông đầu tiên của khu vực ĐBSCL được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn quốc gia, được phong tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp - ảnh 4 Thầy Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Tháp Mười phát biểu 
Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp - ảnh 5 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu 

Năm học 2019-2020, năm tiếp tục thực hiện chủ trương của ngành giáo dục là tập trung phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính về giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu ngành GD&ĐT cả nước phải tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, Nhà nước về “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu hình thành lớp thanh niên có năng lực công dân mới, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Do vậy, toàn ngành phải tăng cường đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp thích hợp, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp - ảnh 6 Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai trường 
Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp - ảnh 7 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tặng hoa cho Chủ tịch Quốc hội

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp, thầy và trò Trường trung học phổ thông Đồng Tháp trong thời gian tới cần tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, Nhà trường cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, say mê học tập, để các em chủ động phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình thứ hai của mình.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp - ảnh 8 Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho nhà trường  ẢNH: HÒA HỘI 

Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, quan tâm rèn luyện kỹ năng sống, tính tự lập cho học sinh, tạo điều kiện để các em chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện trở thành người công dân có ích trong xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng