Cô giáo bị tai nạn mất cánh tay khi đến trường xa 130 km đã có tin vui

TPO - Cô Trần Thị Bá Tiền, cô giáo đã bị tai nạn phải cưa bỏ mất cánh tay khi vượt 130km đến trường ở Gia Lai, vừa nhận được tin vui: UBND huyện đã có quyết định cho cô được chuyển về dạy học gần nhà.

Cô giáo Tiền bị mất cánh tay khi vượt 130km đến trường
Cô giáo Tiền bị mất cánh tay khi vượt 130km đến trường

Ngày 23/10, UBND huyện Kbang (Gia Lai) cho biết đã ban hành quyết định số 182 về việc tiếp nhận và phân công công tác viên chức, đối với cô giáo Trần Thị Bá Tiền-giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông, xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa, Gia Lai. Theo đó, cô Tiền được nhận công tác tại trường mới kể từ ngày 23/10/2019.

“Trường TH&THCS Đắk Hlơ chỉ cách nhà tôi 1km. Sáng hôm nay tôi đã đến trường mới nhận nhiệm vụ, tuần sau tôi sẽ bắt đầu dạy học trở lại. Tôi cảm ơn các cấp và toàn ngành đã động viên, tạo điều kiện giúp đỡ tôi đi tiếp con đường đã chọn. Cầm quyết định trong tay mà tôi vẫn không tin đó là sự thật, điều này đối với gia đình tôi là vô cùng ý nghĩa”- Cô Tiền xúc động chia sẻ với phóng viên.

Trước đó Tiền Phong đã thông tin: Suốt 5 năm qua, mỗi sáng thứ hai, cô giáo 35 tuổi Trần Thị Bá Tiền (xã Đắk Hlơ, huyện Kbang) đều phải thức dậy từ 3 giờ sáng chuẩn bị hành lý, đi xe máy 130km vượt qua những con đường dốc núi hoang vắng để đến với học trò trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông. Không may, sáng 9/9/2019, trong lúc đi đến trường còn cách khoảng 10km, cô Tiền đã bị ngã, bị xe tải chở sắn cán qua làm nát cánh tay trái, phải phẫu thuật cắt bỏ cả cánh tay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá